Tin Tức

Số ca COVID-19 giảm mạnh nhưng chưa đủ cơ sở kết luận TP.HCM qua đỉnh dịch chưa


Tại buổi họp báo chiều 11/9, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, những ngày qua, số ca tử vong do COVID-19 trên địa bàn thành phố có xu hướng giảm.

Ngày 22/8 (trước khi thành phố tăng cường xã hội hóa) ghi nhận 340 trường hợp tử vong, từ ngày 23/8 đến nay, số bệnh nhân không tử vong luôn giảm, mặc dù ngày nào cũng có một số trường hợp tăng lên. Đến ngày 8/9 có 268 trường hợp tử vong, ngày 9/9 có 195 trường hợp, đến ngày 10/9 chỉ có 188 trường hợp tử vong.

Tuy nhiên, theo ông Tâm, số ca tử vong giảm không phải là cơ sở để xác định TP.HCM đã qua đỉnh dịch hay chưa mà xác định đỉnh dịch dựa trên số ca nhiễm.

“Đỉnh dịch dựa vào con số F0 mới, còn số tử vong chỉ cho thấy hiệu quả điều trị, hiệu quả mà chúng ta can thiệp kịp thời chứ không phải đỉnh dịch hay không. Với tình hình hiện nay, vẫn còn rất sớm để kết luận dịch đã qua đỉnh hay chưa., anh Tâm cho biết.

Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh nhưng chưa đủ cơ sở để kết luận TP.HCM đã qua đỉnh dịch - 1

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.

Theo HCDC, thành phố hiện đang điều trị cho 39.433 bệnh nhân, bao gồm 2.805 trẻ em dưới 16 tuổi, 2.790 bệnh nhân nặng đang thở máy và 21 bệnh nhân đang điều trị ECMO (tim phổi nhân tạo). Đến ngày 10/9, cả nước có 3.392 bệnh nhân xuất viện, lũy kế tổng số bệnh nhân xuất viện từ ngày 1/1 đến nay là 147.416 người.

Từ nay đến ngày 15-9, các quận, huyện sẽ tổ chức xét nghiệm để đảm bảo người dân vùng cam, đỏ được xét nghiệm ít nhất 3 lần; Hộ gia đình ở khu vực màu xanh lá cây và màu vàng được kiểm tra ít nhất hai lần.

Kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ uống nói riêng và các doanh nghiệp, đối tượng tiếp xúc với nhiều người, đơn vị chủ động kiểm tra, giám sát theo nguyên tắc “4 tự” (tự xây dựng kế hoạch; tự kiểm tra; tự kiểm tra; tự kiểm tra) -kiểm tra nhân viên của chính mình).

Từ ngày 27/4 đến ngày 10/9, thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 6.671.183 người dân tại các khu cách ly, khu phong tỏa, cao ốc, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất … Tổng số mẫu chưa có kết quả là 9.170 mẫu, trong đó có 4.560 mẫu đơn và 4.610 mẫu tổng hợp.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button