Sức Khỏe

Số ca Covid-19 liên quan hội truyền giáo lên 96, lan 3 tỉnh thành

Long an

“Bệnh nhân 6325”, nam, 45 tuổi, địa chỉ tại huyện Cần Giuộc, là ca F1 6282 (bệnh nhân TP.HCM), kết quả xét nghiệm ngày 27/5 dương tính với nCoV.

Trường hợp 6731, nam, 51 tuổi, địa chỉ tại TP Tân An, là F1 của 6314, liên quan đến ổ dịch truyền đạo, đã được cách ly, kết quả xét nghiệm ngày 29/5 dương tính với nCoV.

Bạc Liêu

Trường hợp 6572 là F1 của 6427, là giáo viên mầm non ở quận 12, TP HCM, tiếp xúc với một người có liên quan đến phi vụ.

HCDC chiều 29/5 gọi Những người đã tham gia Giáo hội Truyền giáo Phục hưng chủ động liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương để báo cáo, ngay cả khi không có dấu hiệu của bệnh tật.

HCDC đánh giá những người liên quan đến sứ mệnh có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Hội truyền giáo này cùng sinh hoạt trong một không gian nhỏ hẹp, kém thông thoáng, không đeo khẩu trang. Điều kiện không được đảm bảo như trên với Người đột biến Ấn Độ đã hình thành một chuỗi lây nhiễm mạnh, số ca nhiễm cao.

Ngành y tế TP.HCM truy tìm được gần 39.000 người F1, F2. Nhiều nơi bị tắc nghẽn do sự kết nối của các bệnh nhiễm trùng. 700 công nhân của một công ty ở Khu công nghiệp Tân Bình phải cách ly tại công ty do có liên quan đến một bệnh nhân từng làm việc tại căng tin.

Hiện chuỗi lây nhiễm này vẫn chưa xác định được nguồn lây. Thành phố tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra truy tìm liên lạc, lấy mẫu lớn để xét nghiệm nhằm đánh giá nguy cơ.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/so-ca-covid-19-lien-quan-hoi-truyen-giao-len-96-lan-3-tinh-thanh-4286069.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button