Thế Giới

Số ca mắc COVID-19 ở Trà Vinh tăng mạnh


Chú thích ảnh
Tiêm chủng đợt 4 tại Trường Đại học Trà Vinh (ảnh minh họa).

Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh Kiền Sóc Kha cho biết, ngay sau khi phát hiện ca bệnh tại cộng đồng, tỉnh đã khẩn trương khoanh vùng, thành lập khu cách ly y tế, chốt chặn các khu vực có nhiều ca bệnh COVID-19. 19. Hiện toàn tỉnh có 22 khu phong tỏa.

Lực lượng chức năng đã truy tìm những người tiếp xúc gần các trường hợp mắc bệnh COVID-19 để cách ly, sàng lọc SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho người dân vùng nguy cơ cao. để nhanh chóng phát hiện F0. Cùng với đó, Trà Vinh đã đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 trên địa bàn. Tính đến ngày 26/10, toàn tỉnh đã được cấp phát 512.646 liều vắc xin COVID-19; 417.617 liều của liều thứ nhất và 93.742 liều của liều thứ hai đã được thực hiện. Tỷ lệ người trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 khoảng 57% và tiêm mũi 2 trên 12%.

Tỉnh cũng đã kích hoạt lại một số bệnh viện dã chiến để thu dung và điều trị bệnh nhân COVID-19. Toàn tỉnh hiện có 7 bệnh viện dã chiến, có thể thu dung và điều trị cho khoảng 1.100 bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, chợ, siêu thị… tăng cường sử dụng tờ khai. Báo cáo sức khỏe điện tử và quản lý thông tin người dân ra vào nơi công cộng bằng mã QR. Mọi người tuân thủ quy định 5K, tuân thủ nghiêm ngặt việc quét mã QR.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button