Thế Giới

Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tăng 94% trong 2 tuần

Mỹ đang đối mặt với nguy cơ bùng phát trở lại của dịch tại nước này. (Ảnh: AP)

Tính đến ngày 12 tháng 7, Hoa Kỳ đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới trung bình hàng ngày trong 7 ngày qua là 23.000 ca, gần gấp đôi mức trung bình của 2 tuần trước đó, khi ít hơn một nửa dân số. tiêm phòng đầy đủ. Theo đó, con số 32.105 trường hợp mắc mới được xác nhận vào ngày 12/7 đã khiến mức trung bình trong 7 ngày tại Mỹ tăng mạnh.

Ngoại trừ 4 bang là West Virginia, Maine, South Dakota và Iowa, tất cả các bang khác ở Mỹ đều có sự gia tăng về số ca mắc bệnh trung bình mỗi ngày trong 14 ngày qua, trong đó mức trung bình ở 16 bang đã tăng lên. nhẹ nhàng. tăng gấp đôi trong giai đoạn này.

Tình huống trên được ghi lại trong bối cảnh Biến thể Delta Chủng virus rất dễ lây lan đã được xác nhận là chủng virus dễ lây lan nhất ở Mỹ vào tuần trước. Ngoài ra, hoạt động tiêm chủng cũng bị đình trệ. Con số chủng ngừa COVID-19 Hàng ngày vào ngày 11 tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiệm kỳ của Tổng thống Biden với chỉ hơn 506.000 liều vắc-xin được sử dụng.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ tăng 94% trong 2 tuần - Ảnh 1.

Ít hơn một nửa dân số Hoa Kỳ được chủng ngừa đầy đủ. (Ảnh: AP)

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chỉ 48% dân số được chủng ngừa đầy đủ. Theo các quan chức y tế, những người được tiêm chủng đầy đủ được bảo vệ chống lại virus tốt hơn, trong khi những người không được tiêm chủng có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong cao hơn nhiều. Điều này khiến hầu hết người Mỹ vẫn dễ bị nhiễm COVID-19, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi, vì vắc-xin không được phép sử dụng. Trong tổng số dân số Hoa Kỳ đủ điều kiện từ 12 tuổi trở lên, 56,2% hiện đã được chủng ngừa đầy đủ.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã tìm cách đẩy nhanh chương trình tiêm chủng trong vài tháng qua và báo hiệu một chiến lược mới tập trung vào chiến dịch quảng bá vắc xin ở cơ sở vào tuần trước.

Mặc dù số ca tử vong trung bình do COVID-19 ở Mỹ đang giảm, nhưng số ca nhập viện trung bình hàng ngày đang tăng lên với mức tăng 16% so với hai tuần trước. Tuy nhiên, số ca mắc bệnh thấp hơn nhiều so với đợt cao điểm vào tháng Giêng. Các chuyên gia cho rằng Hoa Kỳ sẽ không đạt mức độ lây nhiễm cao trở lại vì các nhóm dân số dễ bị tổn thương đã được tiêm phòng. . Đáng chú ý, 79% người từ 65 tuổi trở lên ở Mỹ được cho là đã được chủng ngừa đầy đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/so-ca-mac-covid-19-tai-my-tang-94-trong-2-tuan-20210714122836622.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button