Tin Tức

Số ca mắc giảm, Bắc Giang gỡ phong tỏa huyện Lạng Giang và chuyển sang giãn cách xã hội

Số vụ giảm, Bắc Giang dỡ bỏ phong tỏa huyện Lạng Giang và chuyển sang xã giao - Ảnh 1.

Một chốt chống dịch tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: NAM TRẦN

Sau 24 ngày cô lập với xã hội toàn huyện lạng giang Theo văn bản chỉ đạo 16 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh việc áp dụng biện pháp ngăn cách xã hội của địa phương này theo chỉ đạo 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h ngày 10/6 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, tụ tập trên 10 người, không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện và thực hiện khoảng cách giữa người với người tối thiểu là 2m. người này sang người khác ở những nơi công cộng.

Ông Nguyễn Văn Bằng, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết, huyện sẽ thành lập lại các chốt kiểm soát phù hợp theo tình hình mới kể từ 12h trưa nay, trong đó các chốt của huyện sẽ không thay đổi để tăng cường kiểm soát người dân ra vào địa bàn. bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với các xã xem xét để các chốt kiểm tra của xã ở những nơi cần thiết.

Trước đó, vào ngày 7 tháng 6, Hai huyện Lục Nam và Yên Thế, tỉnh Bắc Giang cũng dỡ bỏ phong tỏa, chuyển sang xã giao.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Giang chỉ còn các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa là thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 5 huyện, thành phố còn lại gồm Bắc Giang, Yên Thế, Tân Yên, Lạng Giang và Lục Nam đang thực hiện phân chia xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến hết ngày 9/6, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 3.556 trường hợp COVID-19, 21.005 trường hợp F1 và 90.251 trường hợp F2.

Các ca mắc mới chủ yếu vẫn là công nhân, ngoài ra có một số ít người nhà (F1), được phát hiện chủ yếu ở các khu cách ly tập trung.

Dự báo trong những ngày tới, các ca nhiễm mới sẽ tiếp tục phát sinh ở công nhân làm việc tại các khu cách ly tập trung, và chủ yếu ở huyện Việt Yên. Khả năng lây truyền trong cộng đồng là rất thấp.

Hiện tỉnh Bắc Giang đang chỉ đạo tập trung dọn ổ dịch tại thôn Núi Hiêu, huyện Việt Yên để rà soát và tiếp tục di dời toàn bộ số công nhân còn lại và người dân thôn Núi Hiêu, huyện Việt Yên đến khu vực bị cô lập. các trung tâm kiểm dịch tập trung khác trên địa bàn tỉnh, tiến hành phun khử trùng tiêu độc làm sạch toàn bộ ổ dịch và có kế hoạch bố trí cho công nhân, người dân trở về sinh sống sau khi đảm bảo an toàn.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/so-ca-mac-giam-bac-giang-go-phong-toa-huyen-lang-giang-va-chuyen-sang-gian-cach-xa-hoi-20210610101309629.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button