Sức Khỏe

Số ca mắc mới COVID-19 đang tăng lên

“Hiện nay, thành phố đã xóa bỏ khoảng cách xã hội, mọi người tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Nếu chúng ta không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là quy định 5k thì số ca mắc bệnh sẽ tăng lên ”.Anh Châu cho biết.

Thành phố Hồ Chí Minh: Số ca nhiễm COVID-19 mới ngày càng tăng - 1

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.

Mặt khác, theo ông Châu, tỷ lệ tiêm vắc-xin Tuy nhiên, nhiều người ở các tỉnh về thành phố làm việc vẫn chưa được tiêm phòng. Do đó, cần hết sức cảnh giác với sự gia tăng số ca mắc mới, kéo theo số ca bệnh nặng phải nhập viện điều trị ngày càng nhiều.

Theo ông Châu, F0 được phát hiện gần đây tại các khu công nghiệp, khu chế xuất phần lớn là người dân tiêm chưa đủ liều vắc xin. Sở Y tế TP.HCM vừa tiến hành khảo sát đối với F0 đang điều trị tại lầu 2, kết quả có 14% trường hợp chưa được tiêm phòng, trong đó phần lớn là trẻ nhỏ nên chưa. đã được tiêm phòng. Có tới 86 trường hợp đã tiêm 1 hoặc 2 liều vắc xin nhưng vẫn dương tính.

Rất may là những trường hợp này rất nhẹ và không cần hồi sức. Đây là bằng chứng cho thấy dù đã tiêm phòng thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, để thành phố mới bình thường, mọi người phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch ”., Ông Châu nhấn mạnh.

Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, số lượng giường ôxy tiếp tục giảm, số bệnh nhân thở máy xâm nhập cũng giảm, hiện còn 246 ca, 40 bệnh nhân nặng cần lọc máu, trong đó 12 ca chạy ECMO. .

Về mức độ dịch bệnh, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay TP.HCM đang ở mức độ 2, do tỷ lệ tiêm chủng cao và các tiêu chí đáp ứng của hệ thống điều trị tốt. Tuy nhiên, đối với tiêu chí số ca mắc mới, thành phố đang ở mức 3 (da cam – nguy cơ cao) do số ca mắc F0 mỗi ngày vẫn cao.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến sáng 4/11, cả nước có 435.308 trường hợp mắc bệnh. COVID-19 Hồ Chí Minh đã được Bộ Y tế công bố phát hiện, trong đó có 434.777 ca nhiễm trong nước, 531 ca nhập khẩu.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-so-ca-mac-moi-covid-19-dang-tang-len-ar644825.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button