Tin Tức

Số ca mắc vượt mốc 200.000 F0, Bình Dương thiết lập mô hình “nhà trọ xanh”

Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến 17h ngày 26/9, trên địa bàn Bình Dương đã ghi nhận 200.196 trường hợp mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4. Đã có 1.891 trường hợp tử vong và gần 170.000 bệnh nhân được hồi phục. bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.

Bắt đầu từ hôm nay, Bình Dương áp dụng hình thức quét mã QR đối với người lưu thông, ra vào nơi công cộng, nơi đông người, nơi sản xuất, kinh doanh, làm việc và vui chơi giải trí.

Ngoài ra, để khôi phục hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp khi toàn tỉnh trở lại bình thường mới, Bình Dương yêu cầu các doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện “3 xanh” (nhà máy, công nhân và nhà máy). chỗ ở). Trong đó, mô hình “nhà trọ xanh” được dư luận đặc biệt quan tâm bởi thời gian qua, F0 bị phát hiện chủ yếu ở các khu nhà trọ.

Số vụ vượt quá 200.000 vụ F0, Bình Dương đã thành lập một

Ngành chức năng tổ chức tập huấn cho các thành viên Đội Covid-19 tại nhà nghỉ để lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc. Ảnh: VD

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, một trong những nguyên nhân khiến số ca mắc bệnh Covid-19 ở Bình Dương gia tăng là do môi trường sống tại các khu nhà trọ công cộng chật hẹp. cốt lõi.

Bác sĩ Chương phân tích, đặc thù của các khu nhà trọ công nhân thường nhỏ, đông người nên rất dễ lây nhiễm chéo. Một khu trọ nhưng người dân làm việc cho nhiều công ty khác nhau nên rất khó kiểm soát dịch bệnh.

Vì vậy, các cơ quan chức năng đang phối hợp bố trí một khu hoặc một dãy nhà trọ chỉ dành cho công nhân của một công ty.

Với số vụ vượt quá 200.000 vụ F0, Bình Dương đã thành lập một

Các thành viên sẽ được tập huấn kỹ năng mặc quần áo bảo hộ lao động, kỹ năng xét nghiệm, tư vấn tâm lý cho người F0, sử dụng thuốc điều trị, phương pháp vệ sinh mũi họng … Ảnh: VD

Mỗi khu nhà trọ sẽ là một “pháo đài” chống dịch, khu trọ là nơi cách ly và điều trị tốt nhất cho cư dân. Bình Dương sẽ thành lập đội Covid-19 với ít nhất 3-5 thành viên, bố trí 1-2 phòng trống để cách ly và điều trị các trường hợp mắc bệnh.

Chủ nhà trọ hoặc đơn vị phối hợp sẽ kết nối với Trạm y tế lưu động để kịp thời hỗ trợ, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hiện tại, ngành chức năng đang tiến hành tập huấn cho các thành viên được tuyển chọn vào ký túc xá và các tình nguyện viên là F0 đã khỏi bệnh tiến hành tập huấn và cấp giấy chứng nhận để thực hiện.

Nội dung tập huấn bao gồm: kỹ năng mặc đồ bảo hộ lao động, kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm, tư vấn tâm lý đối tượng F0, sử dụng thuốc điều trị, phương pháp vệ sinh mũi họng …

Sau đó, các thành viên sẽ lấy mẫu để xét nghiệm cho công nhân tại nhà trọ nơi họ ở.

.

Nguồn: https://danviet.vn/so-ca-mac-vuot-moc-200000-f0-binh-duong-thiet-lap-mo-hinh-nha-tro-xanh-20210927110131404.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button