Video

Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục khắp thế giới, WHO lo ‘sóng thần’ ô nhiễm

Đặc biệt, số trường hợp Covid-19 Tỷ lệ trung bình hàng ngày ở Mỹ tăng lên hơn 258.000 trường hợp, tăng hơn 8.000 trường hợp so với kỷ lục trước đó vào tháng 1/2021.

Các quan chức Mỹ cho biết nguyên nhân là Biến thể Omicron với một sự lây lan mạnh mẽ đang vượt quá tầm kiểm soát.

Vào ngày 29 tháng 12, Giám đốc CDC Hoa Kỳ Rochelle Walensky cho biết sự gia tăng các ca nhiễm trùng này vẫn chưa kết thúc:

“Chỉ trong vài tuần, Biến thể Omicron đã nhanh chóng tăng lên trên khắp Hoa Kỳ và chúng tôi dự đoán nó sẽ tiếp tục lan rộng trong vài tuần tới. Trong khi số ca nhiễm tăng nhiều so với tuần trước thì số ca nhập viện và tỷ lệ tử vong vẫn tương đối thấp.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục trên khắp thế giới, WHO lo lắng về một 'sóng thần' ô nhiễm - Ảnh 1

Vắc xin Covid-19 để chống lại biến thể Omicron ở Mỹ

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ Anthony Fauci cho biết có nhiều nghiên cứu cho thấy Omicrons ít gây ra bệnh nghiêm trọng hơn. Biến thể Delta ở những người đã được chủng ngừa. Nhưng ông vẫn cảnh báo: “Chúng ta không nên tự mãn vì hệ thống bệnh viện có thể vẫn phải chịu áp lực lớn ở một số khu vực”.

Trên toàn nước Mỹ, hơn 76.000 người đã phải nhập viện vì Covid-19, tăng 19% so với 10 ngày trước.

n

Ngày 29 tháng 12, TGĐ AI Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng cảnh báo về số ca nhiễm trùng toàn cầu:

“Delta và Omicron hiện là mối đe dọa song song đã gây ra số lượng ca nhiễm trùng kỷ lục, dẫn đến nhập viện và đã chết mũi nhọn. Tôi vô cùng lo ngại rằng Omicron, với khả năng lây truyền cao và đồng thời lây lan cùng với Delta, đang dẫn đến một cơn sóng thần lây nhiễm ”.

Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, người Hy Lạp, Cyprus, Malta đều ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong ngày 28/12.

Bộ trưởng Y tế Pháp ngày 29/12 cho biết nước này đang chứng kiến ​​số ca nhiễm “tăng nhanh” với 208.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Đây là kỷ lục của Pháp, và cũng là kỷ lục của cả nước Châu Âu.

CDC Hoa Kỳ điều chỉnh sự lây lan của biến thể Omicron

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/so-ca-nhiem-covid-19-tang-ky-luc-khap-the-gioi-who-lo-song-than-o-nhiem-post1416600.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button