Thế Giới

Số ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục, Moscow tái áp đặt quy định làm việc từ xa

Nhật Linh (phóng viên truyền hình thường trú tại Nga)Thứ Ba, ngày 29 tháng 6 năm 2021 14:25 GMT + 7

28 tháng 6 thủ đô Matxcova sau đó Nga ghi nhận hơn 7.200 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, chiếm một phần ba tổng số ca nhiễm mới trên toàn nước Nga. Số người tử vong vì dịch bệnh trong 24 giờ qua của thành phố đã lên tới 124 người, cao kỷ lục kể từ đầu mùa dịch đến nay.

Theo quyết định của chính quyền Matxcova, từ ngày 28/6, các cơ quan, doanh nghiệp ở thủ đô Nga phải cắt giảm 30% số nhân viên làm việc tại các văn phòng, công sở. Những người chưa được chủng ngừa COVID-19, công nhân trên 65 tuổi và những người có bệnh lý tiềm ẩn sẽ được yêu cầu tuân thủ các quy định về làm việc từ xa.

Cũng từ ngày 28/6, Matxcova triển khai hệ thống quét mã QR cho khách hàng khi đến các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố. Người dân chỉ được cấp mã QR trong 3 trường hợp gồm đã tiêm vắc xin COVID-19 hoặc mắc bệnh trong vòng 6 tháng hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ.

Số người chết vì COVID-19 cao kỷ lục, Moscow tái áp đặt quy chế làm việc từ xa - Ảnh 1.

Ngày 28/6, Moscow ghi nhận số người chết vì COVID-19 cao kỷ lục. (Ảnh: AP)

Thành phố cũng quy định việc tiêm chủng bắt buộc đối với những người làm nghề dịch vụ.

Cho đến nay, hơn 2 triệu người ở Moscow đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin COVID-19, 1,6 triệu người đã hoàn thành cả hai.

Số người đăng ký tiêm vắc xin chống lại COVID-19 ở Moscow những ngày này đang tăng mạnh. Nếu như trước đây, có thời điểm trong một ngày chỉ có khoảng 6.000 người đăng ký tiêm thì nay con số này đã lên tới 86.000 người. Thành phố hiện đã bắt đầu chương trình tiêm chủng trả tiền cho người nhập cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/so-ca-tu-vong-do-covid-19-cao-ky-luc-moscow-tai-ap-dat-quy-dinh-lam-viec-tu-xa-20210629122507316.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button