Thế Giới

Số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ có thể cao gấp 10 lần so với báo cáo

Ngày 20/7, nghiên cứu nhóm của Mỹ cho biết, điều này có khả năng trở thành thảm họa nhân đạo tệ nhất tại Ấn Độ từ khi này quốc gia độc lập.

Ước tính trong nghiên cứu của Trung tâm Phát triển toàn cầu là con số bệnh nhân tử vong trong đại dịch cao nhất tại quốc gia Nam Á với dân số 1,3 tỷ đồng. Ấn Độ trước đó phải hứng chịu hậu quả nặng nề của đợt phát sóng thứ 2 do biến thể Delta hồi tháng 4 và tháng 5.

Research parsing data from when the great services to start to the month 6 year and for that, has from 3,4 million to 4,7 million people at Ấn Độ đã mất đi mạng sống vì virus SARS-CoV- 2.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Số lượng người thiệt hại mạng thực sự có thể lên đến hàng triệu, chứ không phải vài trăm trường hợp, tạo ra đây là thảm kịch nhân đạo tồi tệ nhất của Ấn Độ từ khi chia sẻ và độc lập.“.

Number ca vong do COVID-19 theo chính thức báo cáo cho đến nay của Ấn Độ là hơn 414.000 người, cao thứ 3 trên thế giới sau Mỹ (609.000 trường hợp) và Brazil (542.000 bệnh nhân). Các chuyên gia đã nghi ngờ về con số này và cho rằng, đây là do sai sót trong bối cảnh dịch vụ y tế tại quốc gia này bị căng thẳng và quá tải hơn là sai lệch thông tin có chủ ý.

Some bang of Ấn Độ đã được điều chỉnh hệ thống thống kê liên kết đến COVID-19 in the following week, make up them the row of the death of the fields are being “well being”.

Số ca tử vong do COVID-19 in Ấn Độ có thể cao gấp 10 lần so với báo cáo - Ảnh 1.

Số người tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ có thể lên đến hàng triệu ca. (Ảnh: AP)

Báo cáo của Trung tâm Phát triển toàn cầu dựa trên “Tỷ lệ sống vượt mức”, ước tính, số người chết tăng thêm với số liệu trước khủng hoảng. Các tác giả, bao gồm Arvind Subramanian, cựu Cố vấn kinh tế Chính phủ, hệ thống số liệu thống kê các trường hợp tử vong ở một số bang ở Ấn Độ cũng như một nghiên cứu kinh tế quốc gia định kỳ.

Theo nghiên cứu nhóm: “Tất cả các ước tính đều cho thấy, số người chết làm đại dịch có khả năng lớn hơn chính thức báo cáo“.

Tháng 7, Christophe Guilmoto, một chuyên gia về nhân khẩu học Ấn Độ tại Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp, ước tính rằng, số người tử vong ở Ấn Độ do COVID-19 is near 2,2 triệu người vào cuối điểm Tháng 5.

Tỷ lệ vong trên 1 triệu người Ấn Độ sử dụng gần một nửa mức trung bình của thế giới. Ông Guilmoto cho biết, “số thấp như vậy mâu thuẫn với mức độ nghiêm trọng không thể tranh cãi trong cuộc chiến khủng hoảng trên toàn đất nước Ấn Độ”.

Ông Guilmoto và các cộng sự liên kết, chỉ có 1 trường hợp tử vong do COVID-19 được ghi nhận trong 7 ca thiệt mạng.

Một mô hình của Viện Đo lường và Đánh giá y tế có trụ sở tại Mỹ ước tính, số người tử vong do COVID-19 của Ấn Độ có thể lên tới hơn 1,25 triệu.

Tháng 6/2021, Bộ Y tế Ấn Độ chỉ trích dẫn một tạp chí vì đã đăng tin rằng, số ca tử vong ở quốc gia này cao hơn từ 5 đến 7 lần so với số chính thức, đây là “thông tin tin mang tính suy đoán “và” sai lệch “.

An báo của Tổ chức Y tế thế giới vào tháng 5 cho biết, số người tử vong làm đại dịch trên toàn cầu thực tế cao gấp 3 lần so với chính thức hệ thống dữ liệu.

* Mời quý độc giả theo dõi sóng chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyến and VTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/so-ca-tu-vong-do-covid-19-o-an-do-co-the-cao-gap-10-lan-so-voi-bao-cao-20210720154659963.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button