Kinh Doanh

Sở Công Thương TP HCM triển khai nhiều giải pháp khai thông việc cung ứng hàng hoá đến người dân

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết như vậy tại cuộc họp báo chiều 30/7.

Theo ông Phương, nguồn hàng tại địa phương đã bước vào mùa thu hoạch, hàng hóa dồi dào, thậm chí dư thừa nhưng việc vận chuyển hàng hóa từ các địa phương về thành phố còn nhiều khó khăn.

“Hàng về TP không thiếu. Vấn đề là các kênh phân phối, điểm bán hàng cho người dân có đáp ứng được yêu cầu hay không. Hiện toàn TP chỉ có 27/237 chợ đang hoạt động, chủ yếu ở vùng ven, ngoại thành, các chợ nội thành ngừng hoạt động, các chợ ngừng hoạt động gây áp lực mua sắm của người dân đối với hệ thống phân phối hiện đại trong khi số lượng điểm bán của các hệ thống này bị giảm sút do một số trường hợp nhiễm SARS-CoV- 2, thời gian hoạt động của các hệ thống này chỉ giới hạn từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều nên thời gian mua sắm của người dân bị rút ngắn lại … ”- ông Việc cung ứng hàng hóa cho người dân gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức.

Sở Công Thương TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp để khơi thông nguồn hàng cho người dân - Ảnh 1.

Việc cung ứng hàng hóa cho người dân gặp nhiều khó khăn, lặp lại tình trạng người dân xếp hàng mua thức ăn tại các điểm bán.

Trước thực tế đó, Sở Công Thương đã có một số giải pháp đề xuất và đã được UBND TP chấp thuận, chỉ đạo. Trong đó ưu tiên tăng cường phương án nhanh chóng mở lại các điểm bán thực phẩm tươi sống thiết yếu tại các chợ đã đóng cửa; Trường hợp chợ không tổ chức được điểm bán hàng thì sẽ mở điểm bán hàng ở vùng phụ cận. Ngoài ra, lượng hàng cung ứng tại các điểm bán hàng hiện tại phải tăng lên.

“Nếu trên địa bàn không có siêu thị nào mà chỉ có những cửa hàng nhỏ lẻ, cửa hàng không có kho dự trữ thì khi người dân tập trung mua đông chắc chắn sẽ hết hàng. Một số hệ thống phân phối đang áp dụng hình thức giao hàng bổ sung bằng 2- xe bánh lốp trong bối cảnh việc đi lại giữa các quận, huyện bị kiểm soát chặt chẽ nên việc bổ sung nguồn hàng gặp khó khăn, chúng tôi đề nghị các quận, huyện hỗ trợ bằng cách chủ động sử dụng phương tiện của mình nhận hàng từ các đầu mối cung cấp hàng hóa của hệ thống phân phối để đưa về các hệ thống để cung cấp cho người dân ”- ông Phương thông tin.

Một giải pháp khác mà Sở Công Thương đang triển khai là chuyển đổi phương thức bán hàng bằng hình thức bán hàng đăng ký trước. Các chuỗi siêu thị Saigon Co.op, Bách hóa Xanh, MM Mega Market, Vinmart đều có kế hoạch bán hàng theo hình thức này; Sở Công Thương đã chuyển đến các quận, huyện, TP.Thủ Đức để thông báo cho người dân được biết.

Cơ quan quản lý ngành công thương cũng đã tăng cường triển khai bán hàng lưu động tại một số địa bàn thực sự khó khăn, nơi người dân không thể cung cấp hàng hóa kịp thời. Sở Công Thương đã tăng gấp đôi số lượng xe bán hàng lưu động, ngày mai sẽ có 50 xe bán hàng lưu động hoạt động và có khả năng tăng lên 100 xe trong thời gian tới.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/so-cong-thuong-tp-hcm-trien-khai-nhieu-giai-phap-khai-thong-viec-cung-ung-hang-hoa-den-nguoi-dan-20210730183231722.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button