Giáo Dục

Số địa phương mở cửa trường học vẫn dậm chân tại chỗ | Giáo dục

Theo tổng hợp của Bộ GD & ĐT, tính đến ngày 28/9, cả nước có 25 tỉnh, thành phố quyết định 100% học sinh các cấp đến trường, gồm: Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bang, Bắc kạn, Yên Bái, Điện Biên, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và Bắc Ninh.
13 tỉnh, thành phố đang áp dụng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và dạy học Học trực tuyến và qua truyền hình gồm: Lạng Sơn, Sơn La, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau.
Có 25 tỉnh, thành phố cho học sinh các cấp học trực tuyến và qua truyền hình, gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bình Phước, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Tây Ninh, Phú Yên, Đắk Nông, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quang bình, Hà Nội, Hưng Yên và Hà Nam.

Như vậy, so với đầu năm học, số địa phương đưa được 100% học sinh đến trường vẫn là 25 tỉnh, thành. Tuy nhiên, có sự chuyển biến ở chỗ, dù có nhiều địa phương cho học sinh đi học trở lại nhưng đáng buồn là vẫn có nơi học sinh phải nghỉ học vì dịch bệnh bùng phát.

Cụ thể, trong khi tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định cho phép 100% học sinh các cấp tựu trường từ ngày 24/9 thay vì chỉ học sinh đầu cấp và cuối cấp đi học thì tỉnh Hà Nam đã buộc đình chỉ học sinh đến trường, chuyển sang hình thức học trực tuyến từ ngày 27/9 do ổ dịch mới bùng phát, nhiều giáo viên và học sinh bị lây nhiễm.

Sau khi dịch được khống chế, trong cộng đồng hầu như không có thêm ca bệnh nào, Sở GD & ĐT Hà Nội đã xây dựng tới 4 kịch bản để dạy và học, trong đó có một kịch bản dành cho học sinh vùng xanh trở về. trở lại trường; công bố dự thảo tiêu chí đánh giá trường học an toàn để trên cơ sở đó lập kế hoạch đưa học sinh đến trường,… Một số huyện ngoại thành Hà Nội đã làm hồ sơ chuẩn bị cơ sở vật chất trường học. dự kiến ​​sẽ đón học sinh từ đầu tháng 10.

Trước đó, theo Bộ GD & ĐT, sau 2 tuần đầu tiên của năm học mới, cả nước có 25 tỉnh thành nên tất cả học sinh may mắn đều được đến trường tuyển thẳng, gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Định, Cao Bằng, Điện Biên, Gia Lai, Hà giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vinh Phúc, Yên Bái.
Kết luận cuộc họp sáng 23/9 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch. Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh sự thích ứng an toàn và linh hoạt với dịch bệnh Covid-19.
Một trong những nội dung mà Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành là yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc đi học linh hoạtt, nơi ở an toàn, đã chuyển đến các khu cây xanh được đi học bình thường và có giải pháp xử lý phù hợp.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/so-dia-phuong-mo-cua-truong-hoc-van-dam-chan-tai-cho-1456176.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button