Đời Sống

Sở GD-ĐT Nghệ An, Nhà sáng lập Ecopark xây quỹ học bổng 1.000 trẻ em đến trường

Sở GD&ĐT Nghệ An, nhà sáng lập Ecopark xây quỹ học bổng cho 1.000 em đến trường - Ảnh 1.

Ngày 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Nhà sáng lập Ecopark – Chủ đầu tư dự án Eco Central Park chính thức công bố chương trình cộng đồng “Trẻ em vui khỏe”.

“Bé vui khỏe” là chương trình phi lợi nhuận với sứ mệnh xây dựng chương trình, sân chơi xuyên suốt, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn tỉnh. Các em được tham gia nhiều dự án cộng đồng lớn, giúp đỡ và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm, kích thích óc sáng tạo, xây dựng những cảm xúc tích cực, lành mạnh, hướng đến cuộc sống trẻ thơ hạnh phúc; cùng các đơn vị đồng hành mang trường học, học bổng đến các địa phương khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT Nghệ An, nhà sáng lập Ecopark xây quỹ học bổng cho 1.000 em đến trường - Ảnh 2.

Chương trình bao gồm 2 dự án lớn: dự án thiện nguyện và sự kiện hoạt động cộng đồng. Với dự án thiện nguyện được kích hoạt từ năm 2023, chương trình Trẻ em hạnh phúc sẽ xây dựng quỹ học bổng “Cùng bạn đến trường”, trao 1.000 suất học bổng trong năm học 2023-2024, với tổng giá trị lên đến 5 tỷ đồng.

Sở GD&ĐT Nghệ An, nhà sáng lập Ecopark xây quỹ học bổng cho 1.000 em đến trường - Ảnh 3.

Cụ thể, từ ngày 02/05/2023, mỗi bé mang giấy chứng nhận đạt thành tích học tập cấp trường trong năm học gần nhất đến Eco Central Park sẽ được đổi lấy một chiếc lá xanh ước nguyện được treo trên “Cây ước mơ” tọa lạc tại dự án Mười chiếc lá ước mơ sẽ đổi lấy suất học bổng 5.000.000đ (tương đương học phí 1 năm) để trao tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.Sau khi treo chiếc lá ước mơ, ban tổ chức chương trình sẽ trao giấy chứng nhận cho các em.

Đó sẽ là niềm tự hào của con cái và gia đình. Niềm tự hào sẽ lớn dần, theo các em mỗi ngày để vun đắp lòng nhân ái ngay từ nhỏ, bên cạnh đó, động viên các em phấn đấu học tập tốt để đóng góp giá trị và ý nghĩa cho cộng đồng.

Sở GD&ĐT Nghệ An, nhà sáng lập Ecopark xây quỹ học bổng cho 1.000 em đến trường - Ảnh 4.

Đại diện Sở Giáo dục Nghệ An, ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: “Nghệ An là vùng đất hiếu học, chúng tôi rất hoan nghênh và tâm huyết với chương trình cộng đồng “Bé vui khỏe” với vai trò là đơn vị đồng tổ chức dự án. , Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng chỉ đạo, phối hợp và đồng hành cùng Eco Central Park trong việc tổ chức, triển khai dự án và đưa quỹ học bổng đến đúng nơi, chắp cánh ước mơ cho hàng ngàn học sinh nghèo và cùng nhau lan tỏa yêu thương.

Với dự án hoạt động cộng đồng, chương trình cũng chính thức phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ “Bạn là ngôi sao tỏa sáng”. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tài năng biểu diễn trong lĩnh vực ca múa dành cho lứa tuổi mầm non và tiểu học tại các tỉnh miền Trung, diễn ra từ ngày 31/03/2023 đến ngày 30/04/2023.

Sau cuộc thi “Em là ngôi sao tỏa sáng”, định kỳ mỗi tháng, Ban tổ chức sẽ tổ chức một sự kiện để các em khám phá thế giới tự nhiên, trau dồi kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Sở GD&ĐT Nghệ An, nhà sáng lập Ecopark xây quỹ học bổng cho 1.000 em đến trường - Ảnh 5.

Đại diện chủ đầu tư dự án Eco Central Park chia sẻ: “Mỗi tỉnh mà Người sáng lập Ecopark đặt chân đến, chúng tôi đều mong muốn góp phần phát triển cuộc sống và hạnh phúc của người dân nơi đây, đặc biệt là các em nhỏ. Tại Nghệ An, chúng tôi tự hào được đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh để góp phần tạo môi trường sống, sân chơi lành mạnh để các em phát triển toàn diện, đặc biệt giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, có điều kiện học tập tốt hơn và mong các em lớn lên trong môi trường yêu thương, nhân ái”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/so-gd-dt-nghe-an-nha-sang-lap-ecopark-xay-quy-hoc-bong-1000-tre-em-den-truong-185230330183750914.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button