Giáo Dục

Sở GD-ĐT Quảng Nam giải trình gì với tỉnh về luân chuyển, điều động giáo viên?

Sở GD & ĐT Quảng Nam giải trình gì với tỉnh về việc luân chuyển, phân công giáo viên?  - Ảnh 1.

Sở GD & ĐT Quảng Nam – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 1/10, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam – cho biếtMới đây, UBND tỉnh đã mời lãnh đạo sở họp để báo cáo việc điều động, tăng cường 63 trường hợp giáo viên trong năm học này.

Theo báo cáo, việc điều động, tăng cường giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu không phải mới xuất hiện từ năm học này mà cách đây hai năm, việc này là cần thiết.

Ba năm nay, sở đã có hướng dẫn cụ thể cho các trường. Các quyết định phân bổ ngân sách hàng năm, Sở Tài chính và UBND tỉnh đều xem xét chuyển từ thừa sang thiếu để đảm bảo tỷ lệ giáo viên trên lớp theo quy định.

Anh Quốc nóiTrong hướng dẫn, sở yêu cầu các trường rà soát lại số lượng giáo viên của từng bộ môn trong biên chế lớp của từng năm học để báo cáo bộ môn nào thừa, thiếu giáo viên. Sở sẽ tổng hợp để biết tình trạng thừa, thiếu của từng trường và phân bổ cho các trường.

Về cơ bản, hầu hết các trường đều tuân theo hướng dẫn này. Theo đó, bban giám hiệu nhà trường triển khai đến các tổ, đối tượng ngồi họp, bàn bạc, tính toán cử ai để tăng cường; vChương trình khuyến mãi này chỉ áp dụng cho một năm học (9 tháng) và không áp dụng mãi mãi …

Sở GD & ĐT Quảng Nam giải trình gì với tỉnh về việc luân chuyển, phân công giáo viên?  - Ảnh 2.

Anh Hà Thanh Quốc – Ảnh: BD

Ngày 18/9, sở đã mời 61/63 giáo viên được tăng cường đợt này và hiệu trưởng các trường THPT họp để lắng nghe ý kiến. Cùng góp ý, có 3 nữ giáo viên cho biết, biết đi làm được nâng cao nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

“Có hai luồng ý kiến ​​cho rằng lãnh đạo nhà trường chỉ phân công tổ trưởng làm việc với giáo viên, thiếu động thái làm rõ mục đích của việc điều động từ thừa sang thiếu, thiếu động viên nên gây bức xúc cho các em. Chỉ hai trường mà thôi.” các trường làm một cách bài bản ”, ông Quốc nói.

Ông Quốc cho biết tại buổi làm việc trên, có cô giáo tên Trang ở huyện Thăng Bình được điều động về huyện Phước Sơn cách đó hàng chục km. Sau khi nghe chị trình bày cặn kẽ về hoàn cảnh của chị (chồng ốm, con nhỏ), anh hỏi có cô giáo nào bố trí đổi cho chị dạy ở trường gần hơn thì một giáo viên xung phong. Cục đã quyết định đổi.

“Sắp tới, phòng sẽ nhắc nhở lãnh đạo nhà trường để tránh tình trạng như hai trường chưa làm tốt công tác hướng dẫn, giải thích, động viên dẫn đến bức xúc”, đồng thời cho biết. cho biết sở sẽ xây dựng quy chế cụ thể về việc điều động, luân chuyển giáo viên để trình UBND tỉnh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/so-gd-dt-quang-nam-giai-trinh-gi-voi-tinh-ve-luan-chuyen-dieu-dong-giao-vien-20211001090157704.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button