Giáo Dục

Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM: Đề xuất học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ tháng 12

Sở GD-ĐT TP.HCM: Đề nghị học sinh lớp 9, 12 đi học lại từ tháng 12 - Ảnh 1.

Học sinh được tiêm vào sáng 27/10 – Ảnh: TTD

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết sẽ đề xuất phương án khi học sinh lớp 9 và lớp 12 tiêm hai mũi vắc xin này sẽ được đi học trực tiếp từ tháng 12/2021, lên UBND TP.HCM trong thời gian tới. .

Hiện nay, các quận, huyện đang bàn giao 250 trường đã được sử dụng cho giáo dục. Tuy nhiên, vQuyết định cho học sinh học trực tiếp và đi học lại vẫn sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh của từng quận, huyện.

Cũng theo ông Hiếu, tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức, gần 40.000 học sinh từ 12-17 tuổi đã được tiêm vắc xin Pfizer sau hai ngày tổ chức.

Trong tuần này, các nơi sẽ hoàn thành việc tiêm cho học sinh phổ thông và tiếp tục lộ trình giảm dần độ tuổi. TP cố gắng hoàn thành mũi 1 trong 5 – 7 ngày, sau đó đến mũi 2 trong 7 ngày.

Bên cạnh đó, Hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đã thảo luận những vấn đề xoay quanh khó khăn và cơ hội trong một năm học đặc biệt.

Ông Nguyễn Duy Tuyến – hiệu trưởng Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5) – nêu ý kiến ​​về những khó khăn mà lãnh đạo TP muốn quan tâm đối với bộ phận phục vụ, nhân viên hợp đồng. Trong mùa dịch, họ vẫn đến trường đều đặn để giữ gìn an ninh trật tự trường học, nhưng chỉ đóng 35% do học sinh không đi học, không học hai buổi.

Ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng GD-ĐT Q.Bình Tân – cho biết môn âm nhạc, mỹ thuật quận không có giáo viên để tuyển. Ngoài ra, toàn huyện còn 561 em chưa có thiết bị học trực tuyến.

Dịch xảy ra, người ở các tỉnh về quê, nhưng số học sinh của huyện vẫn tăng, bậc tiểu học lên đến hơn 2.000 em. Giáo viên mầm non ngoài công lập không đóng BHXH thì không được hỗ trợ. Sắp tới thành phố có hỗ trợ đối tượng này không?

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – bày tỏ, năm học 2021-2022 là năm học gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Học kỳ I với hình thức trực tuyến và một bộ phận giáo viên chưa sẵn sàng dạy học trực tuyến.

Theo ông Dương Anh Đức, hiện thành phố đã đạt mục tiêu 300 phòng học / vạn dân, nhưng do COVID-19, nhiều công trình trường học bị đình trệ.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục sẽ tiếp tục phối hợp với ngành y tế, UBND các quận, huyện … hoàn thiện cơ sở vật chất cho học sinh từ 12-17 tuổi để các em sẵn sàng trở lại trường ngay khi có nhu cầu. chắc chắn. đầy đủ các yêu cầu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/so-giao-duc-dao-tao-tp-hcm-de-xuat-hoc-sinh-lop-9-va-12-tro-lai-truong-tu-thang-12-2021102911515363.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button