Giáo Dục

Sở Giáo dục TPHCM: 70% phụ huynh không đồng ý lớp 1 đi học cho thấy sự lo lắng

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết 70% phụ huynh không đồng ý cho con học thẳng lớp 1 cho thấy phụ huynh lo lắng, chưa yên tâm.

Tại cuộc họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM vào chiều 6/12, phản hồi về việc 70% phụ huynh học sinh lớp 1 không đồng ý cho con học thẳng.Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, con số này cho thấy sự lo lắng của phụ huynh nếu cho con học thẳng từ ngày 13/12.

Qua số liệu này, Sở GD & ĐT nhận thấy, để trấn an phụ huynh học sinh, các địa phương đã xây dựng phương án cho con em đi học trở lại an toàn, đúng quy định. Cụ thể là việc chuẩn bị cơ sở vật chất để phụ huynh yên tâm cho học sinh đi học lại an toàn.

70% phụ huynh không đồng tình với việc lớp 1 đi học thêm, Sở Giáo dục TP.HCM nói gì?
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Ông Dũng cho biết, Sở GD-ĐT đã chuẩn bị kế hoạch rất cụ thể sau khi lập kế hoạch và hướng dẫn các Sở GD-ĐT về kế hoạch học trực tiếp cho từng khối lớp.

Ngoài lịch học trực diện, vẫn cần duy trì các kênh học trực tuyến qua mạng internet vì hiện nay vẫn còn một bộ phận học sinh không đến trường vì nhiều lý do. Điều này nhằm đảm bảo học viên theo kịp tốc độ và nắm bắt được kiến ​​thức khi không tham dự trực tiếp.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng chuẩn bị từ đầu năm để phối hợp với các đơn vị đảm bảo tốt tâm lý cho phụ huynh và học sinh. Giao cho giáo viên chủ nhiệm và các bộ phận liên quan kích hoạt lại tổ tư vấn tâm lý, đảm bảo khi có sự cố sẽ xử lý dứt điểm các trường hợp sang chấn tâm lý.

Trước vấn đề phương án học tập đưa ra chưa phù hợp với thực tế hiện nay, ông Dũng cho rằng Sở GD & ĐT đã có khung và phương án trực tiếp học tập, xây dựng phương án đảm bảo an toàn.

“Trong hai tuần thí điểm, chúng tôi sẽ cơ bản nắm bắt được tình hình học sinh sau thời gian dài học trực tuyến, qua mạng. Hướng dẫn học sinh đảm bảo an toàn phòng chống dịch, hướng dẫn thực hiện 5K và các nội dung liên quan để bảo vệ an toàn cho chính mình ”- ông Dũng nói.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, việc sử dụng thí điểm hai tuần là để giáo dục làm quen với cách thức cơ bản trong môi trường học trực tiếp, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Về việc lớp 1, lớp 9, lớp 12 đi học ngày 13/12, ông Dũng cho biết trên cơ sở phương án chung, Sở GD-ĐT cùng với Sở Y tế sẽ tập huấn cho đội ngũ thẩm định các phương án đảm bảo an toàn. về phòng chống dịch. Đánh giá tại một trường ở Q.1 để thí điểm cho 22 quận và TP Thủ Đức trước khi học sinh quay lại học trực diện.

Sau hai tuần thí điểm, Sở GD-ĐT và Y tế tổng hợp ý kiến ​​của 22 quận, huyện để trình UBND TP về việc nghiên cứu trong thời gian tiếp theo.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo cụ thể tiếp tục đến trường nhưng phải chuẩn bị đánh giá các phương án đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, đội ngũ, đào tạo cho học sinh. đội ngũ giáo viên hướng dẫn, tư vấn tâm lý cho học sinh và phụ huynh. Phải hướng dẫn tâm lý cho phụ huynh để họ yên tâm và tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh từ nay đến khi trẻ đến trường, đảm bảo đưa ra quyết định đúng đắn khi đến trường.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ tiếp tục xin ý kiến ​​Bộ GD-ĐT chương trình phù hợp với tình hình.

Trước câu hỏi, nếu phụ huynh không đồng ý cho con học thẳng thì sao? Ông Dũng cho biết, hiện học sinh thành phố đang học tạm thời ở địa phương khác, học sinh hạn chế di chuyển sẽ không học trực diện mà có phương án đảm bảo, có phương án học trực tuyến cho các em. .

Các trường phải linh hoạt thay đổi phương pháp giảng dạy tùy theo tình hình dịch bệnh và mức độ dịch, sự cố.

Với tất cả các phương án, dù trực tuyến hay trực tiếp, ngành giáo dục vẫn phải đảm bảo thời lượng chương trình cho học sinh, không cứng nhắc về quy định nghỉ học, linh hoạt ở từng đơn vị, từng địa bàn.

Hồ Vân – Minh Anh

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 tại TP.HCM không đồng tình với việc học trực diện

Hơn 70% phụ huynh học sinh lớp 1 tại TP.HCM không đồng tình với việc học trực diện

Hơn 85.400 trong tổng số 121.700 phụ huynh có con học lớp 1 tại TP.HCM không đồng ý cho con học thẳng thí điểm từ ngày 13/12.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/so-giao-duc-tphcm-70-phu-huynh-khong-dong-y-lop-1-di-hoc-cho-thay-su-lo-lang-798920.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button