Công Nghệ

Số hóa để khám phá và thấu hiểu khách hàng

Đại dịch COVID-19 đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, trong đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) chịu thiệt hại nặng nề nhất. Theo báo cáo kinh doanh mới đây do Facebook công bố, 76% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang hoạt động trên Facebook ghi nhận doanh thu giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trong khó khăn, các nữ doanh nhân cũng thể hiện được ý chí và sự bền bỉ của mình. Khảo sát cũng cho thấy, tại Việt Nam, có tới 87% doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ vẫn đang điều hành hoặc tham gia vào các hoạt động tạo ra doanh thu, cao hơn đáng kể so với 78% doanh nghiệp do nam giới làm chủ.

Đáp ứng các nhu cầu cụ thể thông qua “cuộc trò chuyện kỹ thuật số”

Sự ra đời của các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội và nền tảng nhắn tin không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi kinh doanh mà còn giúp người tiêu dùng tìm kiếm và thỏa mãn nhu cầu mua sắm. cá nhân hóa. Trong số đó, giày dép “may đo” là nhóm sản phẩm, dịch vụ rất tiêu biểu, ngày càng được nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm trên mạng.

Sự phù hợp là sự kết hợp giữa kỳ vọng và trải nghiệm thực tế, không chỉ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, mà quan trọng là mang lại cảm giác thoải mái và tự tin cho người sử dụng. Hiểu được điều đó, chị Lê Phương Anh đã thành lập thương hiệu Retro vào năm 2013, mang đến cho mọi cô gái cơ hội được mang những đôi giày “hợp rơ” nhất và chinh phục ước mơ của mình.

Số hóa để khám phá và hiểu khách hàng - 1

Retro được chăm chút từ ý tưởng, nội dung đến hình ảnh thể hiện, mang đến những gợi ý giày phù hợp với phong cách và cá tính của chính bạn.

Kinh doanh giày thiết kế dành cho nữ, Retro nhanh chóng có chỗ đứng thị trường và sở hữu tập khách hàng “trung thành” với tỷ lệ mua lại sản phẩm cao. Điều này cũng khiến Phương Anh nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối với người mua trong giai đoạn hậu bán hàng, tận dụng lợi thế của nền tảng nhắn tin.

Ngoài tính năng trả lời tự động giúp Retro xử lý đơn hàng nhanh hơn, Messenger còn là kênh trò chuyện quan trọng giúp nhãn hàng chăm sóc khách hàng, tư vấn về mẫu mã, cách bày trí cũng như hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản sản phẩm. sản phẩm được lâu bền. Nhờ đó, uy tín thương hiệu và doanh số được củng cố, bất chấp những biến động trong thời kỳ dịch bệnh”, Phương Anh chia sẻ.

Dù phải đóng cửa cửa hàng vật lý do yêu cầu phòng chống dịch bệnh, đội ngũ Retro vẫn rất tự tin nhờ 90% nguồn khách hàng hiện tại đến từ kênh Facebook / Messenger, và có tới 60% khách hàng sau khi trò chuyện và tư vấn. với Retro qua Messenger sẽ đặt hàng. Tính đến tháng 8 năm 2021, doanh thu của Retro vẫn đạt mức tăng trưởng 20%, một con số ấn tượng.

Hạnh phúc từ tin nhắn văn bản

Không giống như Retro, một thương hiệu được khởi xướng từ việc đáp ứng các nhu cầu cụ thể, Silver Shop (Kira Silver) là sự tiếp nối và nâng cao di sản truyền thống. Sinh ra trong một gia đình làm nghề bạc, bà Đặng Thị Mai luôn ấp ủ ước mơ của cha là phát triển nghề, đưa những sản phẩm tinh xảo, chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nắm bắt được nhu cầu về những sản phẩm trang sức bạc có kiểu dáng hiện đại, bắt mắt và giá cả phải chăng, chị Mai đã thành công trong việc tạo dựng một thương hiệu trang sức bạc rất được lòng giới trẻ. Với tính chất thẩm mỹ và độc đáo của các sản phẩm trang sức, khách hàng của Shop Bạc thường yêu cầu được tư vấn rất kỹ lưỡng, trao đổi trực tiếp các phương án gia công tốt nhất trước khi đưa ra quyết định “chốt đơn hàng”. .

Vì vậy, ngay từ những ngày đầu tiên tạo dựng sự hiện diện kỹ thuật số trên Facebook, Mai đã rất chú trọng đến việc tăng cường kênh giao tiếp trực tiếp với khách hàng qua Messenger, giúp xử lý đơn hàng nhanh chóng, điều chỉnh kịp thời, cũng như nắm bắt xu hướng, thị hiếu thay đổi của khách hàng.

Số hóa để khám phá và thấu hiểu khách hàng - 2

Hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi, Silver Shop không ngừng làm mới mình để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Với xu hướng “Thương mại khám phá”, các cuộc trò chuyện trực tuyến, thông điệp cập nhật hai chiều giữa thương hiệu và người dùng đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy doanh số và sự thấu hiểu. và niềm tin cho thương hiệu, cũng như niềm tin cho các DNVVN trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh.

Hiện tại, cả hai doanh nghiệp đều đang bận rộn với những dự án mới. Nếu như Silver Shop không ngừng đẩy mạnh các hình thức tương tác và bán hàng qua Instagram và Messenger thì Retro cũng đang trong quá trình chuyển đổi bộ nhận diện thương hiệu, cập nhật các sản phẩm, phụ kiện mới và xây dựng chiến lược lâu dài. thuật ngữ.

Hơn hết, hai nữ doanh nhân vẫn đặt tiếp thị số làm trọng tâm trong kế hoạch phát triển của mình. “Các doanh nghiệp cần chuyển đổi và thích ứng với thói quen mua sắm trực tuyến của người dùng. Các nền tảng mạng xã hội luôn là kênh quảng bá trực tuyến cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty khởi nghiệp non trẻ, giúp tối ưu hóa ngân sách, tiếp cận khách hàng tiềm năng, đồng thời giữ chân khách hàng. gần”- Mai khẳng định.

.

Nguồn: https://vtc.vn/so-hoa-de-kham-pha-va-thau-hieu-khach-hang-ar643802.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button