Kinh Doanh

Số hóa ngân hàng và mục tiêu kết nối bền vững với khách hàng


Số hóa ngân hàng và kết nối bền vững với khách hàng - Ảnh 1.

Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng số SHB – ông Đỗ Quang Vinh chia sẻ tại Tọa đàm với tư cách là diễn giả.

Đây là một trong những chủ đề được thảo luận tại Tọa đàm trực tuyến “Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng trong chiến lược phát triển ngân hàng số” diễn ra mới đây, do Ban Kinh tế Trung ương và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức. Hàng Việt Nam chủ trì và bảo trợ chuyên môn.

Tọa đàm trực tuyến “Xây dựng kết nối bền vững với khách hàng trong chiến lược phát triển ngân hàng số” nằm trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0, được tổ chức với mục đích tạo diễn đàn chuyên sâu. để lãnh đạo các ngân hàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia uy tín trong quá trình phát triển ngân hàng số. Qua đó, đưa ra nhiều đề xuất, kiến ​​nghị góp phần vào sự phát triển của ngành Ngân hàng trong thời gian tới.

Là diễn giả tại Tọa đàm, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng số Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) – ông Đỗ Quang Vinh cho biết, nhu cầu của khách hàng ngày càng thay đổi theo hướng đa dạng hơn. , tinh tế hơn. Vì vậy, ngân hàng không chỉ dừng lại ở việc bán các sản phẩm, dịch vụ sẵn có mà quan trọng là phải bán những gì khách hàng mong muốn. Trên cơ sở đó, yêu cầu chuyển đổi số trong hệ thống ngân hàng phải bám sát nhu cầu khách hàng, bám sát các tác động của thị trường hiện tại và tương lai, với sự hỗ trợ của công nghệ ngày càng hiện đại. Đại

Là một trong những ngân hàng thương mại đang mạnh mẽ số hóa, SHB có quan điểm chuyển đổi số bắt nguồn từ trải nghiệm và nhu cầu thực tế của khách hàng.

“Trong quá trình chuyển đổi số, SHB đã áp dụng phương pháp luận Agile với 4 giá trị cốt lõi: con người và sự tương tác quan trọng hơn quy trình và công cụ; giải pháp tốt hơn một bộ tài liệu đầy đủ; làm việc với khách hàng quan trọng hơn việc chỉ đàm phán hợp đồng với họ; phản hồi và đáp ứng với những thay đổi thay vì tuân theo một kế hoạch đã định.

Cùng với Design Thinking, SHB đã và đang tạo ra một văn hóa, cách thức làm việc mới nhằm xây dựng năng lực chuyển đổi số cho hệ thống … Đây là tiền đề để SHB triển khai thành công công tác chuyển đổi số thành công và toàn diện, từ đó tạo ra giá trị cho khách hàng và lợi nhuận cao hơn cho các cổ đông ”, ông Đỗ Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc SHB chia sẻ.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số là tạo ra một văn hóa và môi trường nơi các nhóm có thể tự do sáng tạo, triển khai nhanh chóng và chạy nhiều lần để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. hàng càng sớm càng tốt.

Với các giá trị cốt lõi bao gồm: lấy khách hàng làm trọng tâm, không ngừng đổi mới và phát triển con người, SHB Digital Banking đặt mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo (Agile & Design thinking). ), tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, khiêm tốn, đồng thời là người tiên phong đưa ra các sáng kiến ​​tài chính kỹ thuật số nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng, cổ đông và cộng đồng.

Số hóa ngân hàng và kết nối bền vững với khách hàng - Ảnh 2.

SHB đặt mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong trong cách làm mới, tạo ra giá trị bền vững cho khách hàng, ngân hàng và cộng đồng.

SHB đã triển khai số hóa bắt đầu từ hành trình khách hàng cá nhân ngay trong năm 2021 như định danh khách hàng điện tử eKYC, mở thẻ tín dụng duyệt trước trực tuyến cho khách hàng, đến hành trình khách hàng. Tiếp nối các nhu cầu giao dịch ngân hàng hàng ngày (daily banking), bảo hiểm (bancassurance), đầu tư (weath management), …

Tất cả công việc này được thực hiện với phương pháp Agile và tư duy Thiết kế. Đồng thời, trong quá trình xây dựng trải nghiệm khách hàng, SHB sẽ số hóa các quy trình, nghiệp vụ nội bộ, xây dựng nền tảng hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu kinh doanh, bao gồm triển khai hàng loạt dự án như nâng cấp lõi ngân hàng, nâng cấp lõi thẻ, triển khai lõi ngân hàng đầu tư. , Hệ thống kênh LOS, OMNI và các hệ thống CNTT liên quan.

Ngoài câu chuyện thúc đẩy nền tảng công nghệ và số hóa trong từng ngân hàng, tọa đàm còn đề cập đến việc kết nối hệ sinh thái số chung cho toàn ngành. Qua đó, các ngân hàng có thể chia sẻ dữ liệu và thông tin; đặc biệt nếu kết nối được với các bộ, ban, ngành khác sẽ giúp hạn chế nhiều rủi ro cho ngân hàng.

Chuyển đổi số không chỉ là một giải pháp, đó là chiến lược và tầm nhìn dài hạn của các ngân hàng nhằm tối ưu hóa sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng trong kỷ nguyên số.

Số hóa và sự kết nối giữa hệ thống ngân hàng cũng như kết nối các hệ sinh thái chung sẽ góp phần gia tăng lợi ích của khách hàng, ngân hàng, doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button