Đời Sống

Sợ lỡ mùa cúc hoạ mi Hà Nội

Nhiều người dân đến bãi đá sông Hồng cuối tuần qua để chụp ảnh với hoa cúc từ sớm do lo sợ diễn biến công tác phòng chống dịch bệnh và trước khi thời tiết chuyển lạnh.

Đến 8h ngày 7/11, Phan Hải Anh di chuyển từ quận Cầu Giấy đến bãi đá sông Hồng, quận Tây Hồ. Cô gái 20 tuổi cho biết, mai dương là loài hoa biểu tượng của Hà Nội, báo hiệu thời khắc giao mùa thu đông. Mỗi mùa chỉ kéo dài từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11. Hoa nở nhanh nhưng chóng tàn khiến người yêu hoa phải mua ở các gánh hàng rong hoặc nhà vườn ở thôn Nhật Tân, Tây Tựu hay thảo nguyên hoa. Long Biên để chụp ảnh.

Là một tín đồ của hoa cúc, cứ đến mùa là Hải Anh lại chụp một bộ ảnh để ghi dấu ấn. Nhưng năm nay chị đi chụp sớm, khi cả vườn chỉ còn sáu luống trước khi trổ bông. “Hoa cúc năm nay nở muộn và không đẹp như mọi năm, nhưng sợ sắp tới các khu vui chơi phải đóng cửa vì dịch nên tôi vẫn đi”, chị nói. Chi phí cho một giờ chụp tại vườn khoảng một triệu đồng cho người chụp và 50.000 đồng vé vào cổng.

Sau mỗi lần chụp ảnh, cô gái đã tiêm hai mũi vắc xin lại đeo khẩu trang và chọn một chỗ trống để tạo dáng. “Giờ chỉ còn cách chủ động bảo vệ bản thân. Ai cũng sợ dịch nhưng không thể trốn ở nhà mãi được”, chị nói.

Hải Anh chụp ảnh tại vườn cúc họa mi ở bãi đá sông Hồng sáng 7/11. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Hải Anh chụp ảnh cùng cúc họa mi trên bãi đá sông Hồng sáng 7/11. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Cách điểm chụp của Hải Anh khoảng 20m, Kim Ngân, 29 tuổi, quê ở huyện Đông Anh đang tạo dáng trước ống kính. Ngân đã định lùi sang tuần sau vì thấy hoa chưa nở nhưng khi nghe tin có đợt không khí lạnh tăng cường gây mưa và rét từ chiều 7/11, cô đã nhanh chóng đặt lịch hẹn. Liên hệ với nhiếp ảnh gia năm nay cũng đơn giản, không phải xếp hàng chờ đợi.

“Từ đầu vụ đến nay, tôi chỉ có khoảng 10 khách đặt ảnh, giảm 60% so với mọi năm”, anh Nguyễn Văn Hậu, 26 tuổi, một nhiếp ảnh gia cho biết. Lượng khách đến chụp ảnh hoa cúc giảm hơn một nửa, phần lớn là do tâm lý ngại đến chỗ đông người.

Trước khi tiếp khách, Hậu thường hỏi thông tin về việc tiêm phòng, mức độ dịch, đồng thời tuân thủ quy định 5K trong quá trình chụp. Ngoài giờ quay, anh luôn nhắc khách đeo khẩu trang. “Liên tục đeo, tháo khẩu trang sẽ khiến lớp trang điểm của người mẫu bị mờ, nhưng vì dịch nên đành chấp nhận”.

Hậu chụp ảnh cho Kim Ngân tại vườn hoa sáng 7/11. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Hậu chụp ảnh cho Kim Ngân tại vườn hoa sáng 7/11. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Tại vườn hoa trên bãi đá sông Hồng, khách phải khai báo y tế trước khi mua vé vào cổng. Trong quá trình quay, nhân viên bảo vệ liên tục nhắc nhở khách đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Lượng khách đến vườn sau 9h sáng khá đông. Ngoài các bạn trẻ, nhiều gia đình có con nhỏ cũng đến xem vườn như gia đình anh Dương, 34 tuổi, ngụ quận Long Biên.

Bà Dương nói: “Ở nhà lâu ngày cũng bí. Thay vì đến các trung tâm mua sắm hay những nơi đông người, người phụ nữ 34 tuổi cho rằng việc chụp ảnh trong không gian rộng, giữ khoảng cách cũng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Khách đến thăm vườn hoa cúc sáng ngày 7/11 không quá đông, trong quá trình chụp vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch.  Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Khách đến thăm vườn hoa cúc sáng ngày 7/11 khá đông, trong quá trình chụp vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Cô gái Hoàng Anh 22 tuổi, quận Thanh Xuân cũng nghĩ đến việc tranh thủ đi chụp ảnh sớm vì sợ lỡ mùa hoa, ngại đường xa. Cô cho rằng, khi thành phố chuyển sang một nền bình thường mới, nhu cầu giải trí của người dân sẽ “quay trở lại”.

“Bản thân tôi đang dần thích nghi với việc sống chung với dịch”, Hoàng Anh nói.

Còn Ngọc Minh, 27 tuổi, ở phường Phú La, quận Hà Đông, nơi mới bị ghi hình đã từ chối khi được một người bạn rủ đi chụp ảnh chung, để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

“Nếu năm nay không tiêm thì sang năm”, chị Minh, người đã tiêm cho biết.

Quỳnh Nguyễn

.

Nguồn: https://vnexpress.net/so-lo-mua-cuc-hoa-mi-ha-noi-4382666.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button