Giáo Dục

Số lượng học sinh tiểu học, trung học tại Nhật Bản giảm mạnh

Chú thích ảnh
Giáo viên và học sinh tại một trường tiểu học ở Nagoya, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: Kyodo / TTXVN

Nghiên cứu dữ liệu của các cuộc khảo sát hàng năm, hãng tin Kyodo phát hiện ra rằng 346 trong số 1.892 quận hành chính ở Nhật Bản có số học sinh tiểu học và trung học cơ sở trong hệ thống giáo dục bắt buộc giảm hơn 30%. trong vòng 10 năm. Số trường tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc cũng giảm khoảng 3.000 trường xuống còn 29.793 trường do đóng cửa hoặc sáp nhập, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.
Phạm vi sụt giảm lớn nhất là ở thị trấn Okuma, thuộc tỉnh Fukushima, nơi số học ở cấp tiểu học và trung học cơ sở đã giảm 99% trong khoảng 10 năm. Nguyên nhân chính là do người dân nơi đây đã phải sơ tán sau trận động đất và sóng thần năm 2011 dẫn đến tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

Tuy nhiên, 237 thành phố, chủ yếu ở các khu vực đô thị như Tokyo, Osaka, Aichi, Fukuoka, đã ghi nhận sự gia tăng số lượng sinh viên. Một số vùng nông thôn cũng cho biết số lượng học sinh tăng lên như thành phố Nonoichi ở tỉnh Ishikawa tăng 20% ​​lên 4.842 học sinh hay làng Minamiminowa ở Nagano tăng 6% lên 1.501 học sinh.

Khảo sát cũng cho thấy các khu vực ven đô và thành phố thực hiện các biện pháp hỗ trợ hộ gia đình có trẻ em đều ghi nhận sự gia tăng số lượng học sinh.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/nhat-ban-gia-hoa-dan-so-tang-toc-hoc-sinh-tieu-hoc-va-trung-hoc-giam-manh-20220719134152597.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button