Tin Tức

Sở ngành ở TP.HCM lên tiếng về đề xuất mở bán ăn uống tại chỗ

UBND TP.HCM và các sở, ngành vẫn đang xem xét, cân nhắc việc mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ nhưng chưa có quyết định cuối cùng.

Chiều 25-10, UBND TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.

PV VietNamNet đặt câu hỏi “bao giờ TP.HCM mới chính thức cho phép mở lại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ sau khi Ban An toàn thực phẩm đề xuất cho phép bán?

Sở Công nghiệp TP.HCM lên tiếng về đề xuất mở hàng ăn uống tại chỗ
Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Lê Huỳnh Minh Tú

Trả lời về nội dung này, ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, UBND TP và các sở, ngành đang xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng việc mở lại như thế nào, thực hiện như thế nào, đánh giá tình hình. giá mở lại tại chỗ… nên vẫn chưa có quyết định chính thức.

“Đề xuất này cần thảo luận thêm, khi có quyết định chính thức sẽ công bố cho người dân biết”, ông Tú nói.

Trước đó, Ban ATTP đã có tờ trình UBND TP đề xuất ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.

Bộ tiêu chí ban hành gồm 6 quy định, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ phải áp dụng nếu mở bán, cụ thể:

1. Cơ sở phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/.

2. Việc bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định (về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, v.v.)

3. Các cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo đảm phòng, chống bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế; bố trí khu vực giao nhận sản phẩm; được trang bị nước rửa tay, xà phòng hoặc nước rửa tay và có các phương tiện để làm khô tay hoặc khăn lau tay dùng một lần.

4. Nhân viên, người đến cơ sở (người giao hàng, khách hàng, người tiếp xúc …) phải tuân thủ nguyên tắc 5K, phải quét mã QR và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch (khai báo y tế, tiêm phòng, xét nghiệm và kết quả âm tính với Covid-19 …)

5. Tùy theo mức độ dịch tại nơi kinh doanh, cơ sở hạn chế số lượng người mua bán thực phẩm trong cùng một thời điểm theo hướng dẫn phòng chống dịch của ngành y tế.

6. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ: không sử dụng điều hòa nhiệt độ trong không gian kín; không bán rượu, bia. Khách ăn uống tại chỗ phải đảm bảo thực hiện đúng các chỉ dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hồ Vân

TP.HCM dự kiến ​​cho phép kinh doanh ăn uống tại chỗ nhưng không rượu bia, máy lạnh

TP.HCM dự kiến ​​cho phép kinh doanh ăn uống tại chỗ nhưng không rượu bia, máy lạnh

Trong 6 tiêu chí về kinh doanh ăn uống tại chỗ, Ban An toàn thực phẩm TP.HCM khuyến cáo không bán rượu bia, không sử dụng điều hòa nhiệt độ trong không gian kín.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/so-nganh-o-tp-hcm-len-tieng-ve-de-xuat-mo-ban-an-uong-tai-cho-786745.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button