Thế Giới

Sở ngành TP Hồ Chí Minh đề xuất tất cả hàng, quán được phục vụ thức uống có cồn


Chú thích ảnh
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM phát biểu tại cuộc họp ngày 13/11. Ảnh: TTBC

Ngày 13/11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thành phố Thủ Đức về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết khoảng 60% doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã mở cửa trở lại sau ngày 1-10. Việc thí điểm sử dụng đồ uống có cồn tại các quán ăn trên địa bàn TP.Thủ Đức. và quận 7 đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và không để xảy ra tiêu cực. Ngoài ra, sau khi thí điểm, hai đơn vị này cũng đề xuất cho phép mở rộng, kéo dài thời gian thực hiện các hoạt động trên.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, nếu xét các yếu tố bao phủ vắc xin, sức khỏe tâm thần và qua tư vấn của một số chuyên gia thì có thể thấy ngồi với bạn bè cũng là một cách để xả stress. tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Do đó, Sở kiến ​​nghị UBND TP.HCM xem xét cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn được mở cửa trở lại trong điều kiện có kiểm soát.

Cụ thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ có phục vụ rượu bia phải đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống bệnh COVID-19 với các điều kiện: khách hàng phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin; các cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21h hàng ngày… Ngoài ra, giao UBND các quận, huyện, TP.Thủ Đức xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép hoạt động kinh doanh có sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn.

Đồng tình với ý kiến ​​của Sở Công Thương TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, với nguyên tắc “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 “, Đồng thời ý thức của người dân và doanh nghiệp cũng nâng lên, TP.HCM có thể đánh giá được mức độ của dịch và mở lộ trình cho hoạt động ăn uống với hoạt động ăn uống. kẻ nghiện rượu. Khi mở rộng hoạt động ăn uống có sử dụng đồ uống có cồn cũng làm tăng nhu cầu tiêu dùng, chi tiêu … để từng bước phục hồi nền kinh tế trong điều kiện an toàn trước dịch bệnh.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button