Thế Giới

Số người giàu trên toàn cầu tăng kỷ lục sau đại dịch

Số người giàu trên toàn cầu tăng kỷ lục sau đại dịch - Ảnh 1

Ngân hàng đầu tư Credit Suisse ở Thụy Sĩ chuyên giúp quản lý tài sản của nhiều người giàu nhất thế giới

Người giám hộ vào ngày 20 tháng 9, trích dẫn Báo cáo tài sản toàn cầu của ngân hàng đầu tư Credit Suisse trong Thụy sĩ Số lượng người có giá trị ròng cực cao (UHNWs) – những người có tài sản hơn 50 triệu đô la – đã tăng 46.000 lên mức kỷ lục 218.200 vào năm 2021.

Những người này được hưởng lợi từ việc giá nhà tăng và thị trường chứng khoán bùng nổ sau đó bệnh dịch. Số người trong nhóm UHNW đã tăng hơn 50% trong hai năm qua.

Nhóm giàu nhất hiện chiếm 0,00004% dân số trưởng thành trên thế giới. Sự giàu có của họ đã tăng vọt khi hàng tỷ người có thu nhập thấp và trung bình – nhiều người trong số họ đã phải cạn kiệt tiền tiết kiệm trong đại dịch – phải vật lộn để đối phó với giá thực phẩm và năng lượng. cao hơn.

Một báo cáo của Credit Suisse, công ty giúp quản lý tài sản của nhiều người giàu nhất thế giới, cho biết: “Sự gia tăng mạnh mẽ của tài sản dẫn đến sự gia tăng bất bình đẳng vào năm 2021”.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng “sự phục hồi của hoạt động kinh tế vĩ mô trong môi trường lãi suất thấp đã tạo điều kiện đặc biệt thuận lợi cho tăng trưởng tài sản trong năm 2021”.

Báo cáo cho biết: “Chúng tôi ước tính tổng tài sản toàn cầu sẽ đạt 463,6 tỷ USD vào cuối năm 2021, tăng 41,4 tỷ USD (9,8%) so với năm 2020.

Tổng thống Biden nói đại dịch Covid-19 đã kết thúc, có đúng không?

\N

Giáo sư kinh tế người Anh Anthony Shorocks, tác giả của báo cáo, cho biết đã có “sự bùng nổ tài sản vào năm ngoái, có thể cao hơn bất kỳ năm nào mà chúng tôi từng ghi nhận”.

Tuy nhiên, sự gia tăng của cải không được phân phối một cách công bằng. Tài sản của 1% người giàu nhất thế giới chiếm 46% tổng tài sản toàn cầu, tăng 2% so với năm 2020.

Số triệu phú đô la Châu mỹ cũng tăng 5,2 triệu người vào năm 2021 lên tổng số 62,5 triệu người – gần bằng dân số cả nước là 67 triệu người. Anh trai. Ông Shorocks cho biết số lượng triệu phú đã tăng quá lớn đến mức nó đang trở thành “thước đo không phù hợp để đánh giá sự giàu có”.

Báo cáo cho biết hơn một phần ba số triệu phú (24,5 triệu người) sống ở Mỹ, chiếm 39% tổng số triệu phú trên thế giới.

Số triệu phú Châu mỹ cũng tăng 2,5 triệu người – gần một nửa tổng số triệu phú mới trên toàn thế giới. “Đây là mức tăng lớn nhất về số lượng triệu phú từng được ghi nhận đối với bất kỳ quốc gia nào trong thế kỷ này và tiếp tục củng cố sự gia tăng nhanh chóng về số lượng triệu phú ở Mỹ kể từ năm 2016”. , báo cáo cho biết.

Trung Quốc đứng thứ hai với 10% triệu phú thế giới. Các quốc gia tiếp theo là Nhật Bản (5,4%), Anh (4,6%) và Pháp (4,5%).

Thụy Sĩ một lần nữa là quốc gia giàu nhất về tài sản trên mỗi người trưởng thành. Tài sản trung bình trên một người trưởng thành của đất nước hiện là 700.000 đô la. Tiếp theo là Mỹ với 579.000 USD.Nguồn: https://thanhnien.vn/so-nguoi-giau-tren-toan-cau-tang-ky-luc-sau-dai-dich-post1501997.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button