Thế Giới

Số phận Donbass sẽ được quyết định ở Severodonetsk

Tổng thống Zelensky: Số phận của Donbass sẽ được định đoạt ở Severodonetsk - ảnh 1

Thành phố Severodonetsk vào ngày 6 tháng 6

“Đây là một trận chiến rất khốc liệt, rất khó khăn. Có lẽ là một trong những trận chiến khó khăn nhất ngay từ đầu. thù địch cho đến nay “, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói về tình hình ở Severodonetsk trong một tuyên bố gửi toàn quốc vào tối 8.6, theo Người giám hộ.

“Severodonetsk tiếp tục là tâm điểm của cuộc đối đầu. Chúng tôi đã bảo vệ các vị trí, khiến đối phương chịu nhiều tổn thất quan trọng”, ông Zelensky nói. “Tôi biết ơn tất cả những người lính trên mặt trận này. Về nhiều mặt, số phận Vùng Donbass Của chúng tôi đang được quyết định ở đó. “

Giao tranh vẫn diễn ra ác liệt giữa “trái tim” mặt trận Donbass

Trong khi đó, ông Serhiy Hayday, người đứng đầu cơ quan quân đội Tỉnh Luhansk cho biết phần lớn Severodonetsk hiện do người Nga kiểm soát.

\N

Trong một cuộc phỏng vấn với RBC-Ukraine Ngày 8/6, ông Hayday cho biết hồi đầu tuần, lực lượng đặc biệt Ukraine đã giành quyền kiểm soát gần một nửa thành phố. Nhưng khi quân đội Nga nhìn thấy Ukraine tiến lên, “họ chỉ đơn giản là bắt đầu san bằng mặt đất bằng các cuộc không kích và pháo kích”.

Do đó, theo Hayday, các lực lượng Ukraine không còn cách nào khác là phải tạm thời rút khỏi các khu vực trung tâm của thành phố do bị Nga bắn phá dữ dội. Mặc dù vậy, Ukraine vẫn kiểm soát lĩnh vực công nghiệp ở ngoại ô Severodonetsk, ông nói.

Trước đó, Nga tuyên bố đã kiểm soát toàn bộ dân cư ở Severodonetsk cũng như “giải phóng” 97% diện tích tỉnh Luhansk. Luhansk là một trong hai tỉnh tạo nên vùng Donbass của Ukraine, bên cạnh Donetsk, và đã chứng kiến ​​các cuộc giao tranh giữa phe ly khai thân Nga và lực lượng chính phủ kể từ năm 2014.

Ukraine giữ bí mật các hoạt động quân sự với MỹNguồn: https://thanhnien.vn/tong-thong-zelensky-so-phan-donbass-se-duoc-quyet-dinh-o-severodonetsk-post1466931.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button