Thế Giới

Số trường hợp tử vong vì động đất kép tăng lên ít nhất 2.300

Số người chết vì động đất kép tăng lên ít nhất 2.300 - Ảnh 1.

Một tòa nhà đổ sập ở Idlib, Syria vì động đất

Cơ quan quản lý các vấn đề khẩn cấp và thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) cho biết ít nhất 1.541 người đã thiệt mạng tại 10 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, bên cạnh 9.733 người bị thương.

Số người chết ở các khu vực do chính phủ quản lý, bao gồm Aleppo, Latakia, Hama và Tartus, đã tăng lên hơn 430 người, với 1.280 người khác bị thương, dựa trên số liệu của Bộ Y tế. Syria.

Tại khu vực tây bắc Syria do phe nổi dậy kiểm soát, Văn phòng Điều phối Hỗ trợ Nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc cho biết ít nhất 380 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng nhanh, vì nhiều người được cho là đã bị chôn vùi dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập trong vòng chưa đầy 12 giờ.

Số người chết vì động đất kép tăng lên ít nhất 2.300 người - Ảnh 2.

Các nỗ lực cứu hộ tiếp tục nơi tòa nhà 14 tầng bị sập ở Adana, Thổ Nhĩ Kỳ

AFAD đã ghi nhận ít nhất 120 dư chấn sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) đã đo được ba dư chấn có cường độ từ 6 độ trở lên, bao gồm một trận động đất mạnh 7,7 độ xảy ra cách tâm chấn ban đầu khoảng 95 km về phía bắc.

Dư chấn kéo dài hơn 300 km dọc theo đường đứt gãy ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Đứt gãy này bắt đầu ở phía tây nam và chạy dọc theo phía đông bắc, kéo dài từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Syria đến tỉnh Malatya.

Số người chết vì động đất kép tăng lên ít nhất 2.300 người - Ảnh 3.

Tình trạng nhiều container bốc cháy sau trận động đất tại cảng Iskenderun ở Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống chúng tôi joe Biden đã thông qua một gói phản ứng ngay lập tức để hỗ trợ đồng minh NATO Thổ Nhĩ Kỳ trước các thảm họa thiên nhiên.

Các nước như Pháp, Tây Ban Nha, Canada cũng nhanh chóng cử các đơn vị đến hỗ trợ vùng bị ảnh hưởng động đất.

Nguồn: https://thanhnien.vn/so-truong-hop-tu-vong-vi-dong-dat-kep-tang-len-it-nhat-2300-185230206225316491.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button