Tin Tức

Sở Y tế Bình Thuận lên tiếng vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong dương tính với SARS-CoV-2

Theo ông Nguyễn Quốc Việt, trong quá trình làm thủ tục, bà D đã khai báo y tế đầy đủ theo lịch trình đi lại quy định, không có việc bà D không hợp tác, gây khó khăn trong việc khai báo y tế.

Sở Y tế Bình Thuận lên tiếng về vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận họp bàn cách phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: CTV)

Kiểm dịch nhiều người ở huyện Tuy Phong

Trước đó, vào cuối giờ chiều cùng ngày, một trang báo điện tử đưa tin, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong trong cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống SXH-19 tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh nhân trên. từ chối khai báo. truy tìm lịch sử, gây khó khăn cho địa phương. Nữ bệnh nhân này là Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong. Khi thông tin trên xuất hiện trên báo chí, chị D tỏ ra bức xúc và khẳng định đã kê khai đầy đủ, biết trách nhiệm của mình trong việc khai báo y tế …

Tối 26/6, nguồn tin từ UBND huyện Tuy Phong cho biết, bệnh nhân Đ (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện) đã được chuyển lên TP Phan Thiết điều trị.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận (Bình Thuận CDC), công tác dịch tễ bệnh nữ D. có lịch cụ thể:

Ngày 16/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính (đang lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc). Trong khoảng thời gian từ 5h đến 18h ngày 19/6, anh đã gặp gỡ bệnh nhân QTB tại 50 thôn Lạc Trì, Phú Lạc. Từ 8h đến 18h ngày 20/6, bệnh nhân trực tại Khoa Phụ sản. Sáng 21/6, một bệnh nhân làm việc tại Trung tâm Y tế Tuy Phong có tiếp xúc với một số chị em trong cơ quan…

Ngày 22/6, bệnh nhân làm việc tại Trung tâm Y tế Tuy Phong. Ngày 23/6, bệnh nhân xin nghỉ làm ở cơ quan, nghỉ ở nhà vì không khỏe, mệt. Khuya ngày 23/6, khi bệnh nhân 14252 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế Bình Thuận lên tiếng về vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Bệnh viện huyện Tuy Phong. (Ảnh: BTO)

Hiện những bệnh nhân tiếp xúc với chị Đ đã được cơ quan chức năng huyện Tuy Phong cách ly. Các vị trí liên quan đến bệnh nhân này đã được phun thuốc khử trùng và phong tỏa theo quy định…

Biệt động viên Văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận

Cũng trong ngày 26/6, thông tin từ Văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận cho biết, nhiều người trong văn phòng phải đi cách ly tập trung do một cán bộ của đơn vị dương tính với SARS-CoV-2.

Người này là em rể của nữ bác sĩ Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận – bệnh nhân dương tính đầu tiên trong ổ dịch này của tỉnh Bình Thuận ngày 24/6.

Sở Y tế Bình Thuận lên tiếng về vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: CTV)

Từ ngày 14 đến 23/6, vị cán bộ này đến trụ sở HĐND Bình Thuận để tiếp xúc với nhiều người. Ngày 21/6, vị cán bộ này tháp tùng lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đến thăm một số cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Cán bộ này cũng là học viên tham gia lớp khai giảng K40 tại Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận, sáng 23/6.

Căn cứ quy định của Bộ Y tế, CDC Bình Thuận đã cử toàn bộ cán bộ thuộc Văn phòng HĐND tỉnh Bình Thuận; những người dự khai giảng lớp Quản lý Nhà nước tại Trường Chính trị Bình Thuận và một trong các cơ quan báo chí cũng phải vào trung tâm. Theo kết quả xét nghiệm của CDC Bình Thuận, tất cả các nhân viên kiểm dịch nói trên đều âm tính với Covid-19 lần đầu.

.

Nguồn: https://danviet.vn/so-y-te-binh-thuan-len-tieng-vu-pho-giam-doc-trung-tam-y-te-huyen-tuy-phong-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210626215421123.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button