Tin Tức

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu hạn chế chuyển tuyến

Covid-19: Sở Y tế TP.HCM yêu cầu hạn chế chuyển tuyến - Ảnh 1.

Kiểm tra nhiệt độ của bạn trước khi đến bệnh viện.

Theo đó, đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hạn chế việc chuyển tuyến bệnh nhân từ cơ sở y tế tuyến dưới lên tuyến trên, chỉ chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến cuối khi có diễn biến nặng, vượt quá khả năng kỹ thuật.

Ngoài ra, các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 phải thông báo cho các sở y tế tỉnh, thành phố khi có bệnh nhân xuất viện. Địa phương nơi người bệnh cư trú tiếp tục quản lý, cách ly, theo dõi, xét nghiệm người bệnh sau khi ra viện và gia đình người bệnh để đề phòng nguy cơ dương tính trở lại.

Giám đốc các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm quản lý, chỉ đạo tất cả nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao như nhà hàng buffet, khu vui chơi, rạp chiếu phim, quán bar, karaoke …

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng chống dịch như hình thành khu vực khai báo bệnh, phòng chiếu, phòng cấp cứu sàng lọc riêng biệt. từ dãy nhà hiện có của bệnh viện, có lối vào riêng. Nếu các điều kiện khách quan chưa thực hiện được thì khu vực này phải được bố trí ở vị trí tương đối tách biệt với khoa coi thi và có lối đi riêng.

Triển khai nghiêm túc việc khai báo điện tử cho mọi người khi đến bệnh viện. Lưu ý: bắt buộc phải thực hiện công đoạn “làm thủ tục” xác nhận bệnh nhân đã vào viện, bệnh viện cần trang bị máy soi để thực hiện công đoạn này.

Bố trí cán bộ đã được đào tạo thường trực tại khu vực báo cáo bệnh án, phòng chụp chiếu, phòng cấp cứu. Đảm bảo phát hiện kịp thời những người khai báo y tế thuộc nhóm nguy cơ để hướng dẫn đến phòng sàng lọc ngay.

Các bệnh viện cần có quy định cụ thể về thời gian khám sàng lọc cho người bệnh, thân nhân người bệnh, học sinh, sinh viên… Thực hiện khám sàng lọc đa tầng: tại cổng bệnh viện, tại khoa khám bệnh, từng khoa cận lâm sàng. sàng. Ban hành quy định các bác sĩ, điều dưỡng khi tiếp nhận bệnh nhân mới, khi vào buồng bệnh cần tiếp tục khai thác yếu tố dịch tễ để sàng lọc lại … kịp thời phát hiện những người có yếu tố nguy cơ để cách ly. đúng.

Tăng cường năng lực xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2 của bệnh viện. Triển khai các xét nghiệm sàng lọc định kỳ (xét nghiệm nhanh kháng nguyên, RT PCR) cho cán bộ và người bệnh theo quy định của Bộ Y tế. Các bệnh viện phấn đấu có ít nhất 1 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR cho mỗi 300 giường bệnh và đủ điều kiện, khả năng xét nghiệm SAR-CoV-2.

Chuẩn bị buồng cách ly ở từng khoa, ban hành nội quy sử dụng phòng cách ly, quy định về lối đi riêng từ phòng chiếu, phòng cấp cứu đến buồng cách ly sàng lọc trong các khoa.

Không tổ chức cho người thân vào thăm người bệnh trong bệnh viện. Chỉ định nhập viện khi thật cần thiết, rút ​​ngắn thời gian nằm viện nếu có thể. Chỉ chuyển tuyến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính. Không tổ chức hội nghị, hội thảo, lớp tập huấn … quy tụ đông người, thay vào đó, triển khai bằng hình thức trực tuyến.

Các bệnh viện phải đặc biệt quan tâm đến sự trùng khớp giữa kết quả báo cáo bệnh án điện tử của nhóm bệnh nhân nguy cơ có tỷ lệ thuận với số lần khám sàng lọc trong cùng một thời điểm hay không; tuân thủ các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn; Thực hiện các giải pháp khoảng cách trong khám bệnh …

.

Nguồn: https://danviet.vn/covid-19-so-y-te-tphcm-yeu-cau-han-che-chuyen-tuyen-2021051217215649.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button