Thể Thao

Sốc: FIFA muốn tổ chức World Cup 2 năm/lần

Sốc: FIFA muốn tổ chức World Cup 2 năm một lần - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino hào hứng với kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần – Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, LĐBĐ Ả Rập Saudi đã đưa ý tưởng đăng cai World Cup 2022 vào chương trình thảo luận tại đại hội lần thứ 71 của FIFA vào ngày 21/5.

Tại đại hội, đề xuất đã nhận được 166 phiếu bầu từ các quốc gia thành viên, và sẽ bước vào quá trình “nghiên cứu”.

“Tổ chức World Cup hai năm một lần là một cách để thúc đẩy bóng đá. Chúng tôi phải nghiên cứu những gì có thể làm để kích thích môn thể thao này. Chúng tôi biết World Cup là viết tắt của gì. Chúng tôi phải xem đề xuất này có thể phù hợp với quốc tế hay không. Lịch thi đấu. Ưu tiên sẽ là thể thao, không phải thương mại “- Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định.

Theo truyền thông châu Âu, nếu World Cup diễn ra hai năm một lần, FIFA sẽ tăng gấp đôi số tiền họ kiếm được.

Tuy nhiên, FIFA phải đối mặt với thách thức rằng việc tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ ảnh hưởng đến lịch thi đấu của các giải vô địch châu lục. Chưa hết, việc tổ chức các kỳ World Cup quá thường xuyên sẽ làm giảm tầm quan trọng và uy tín của giải đấu.

HD

.

Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/soc-fifa-muon-to-chuc-world-cup-2-nam-lan-20210522061319185.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button