Đời Sống

Sóc Trăng chuẩn bị đón 600 công dân ở TP.HCM về quê

Để tạo điều kiện và hỗ trợ người dân, UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành kế hoạch đón tiếp công dân của tỉnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn do dịch có nguyện vọng về. về quê hương của họ. Ngày 1.

Sóc Trăng chuẩn bị đón 600 công dân TP.HCM về nước
Người dân Sóc Trăng đăng ký về quê phải có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly tập trung khi về tỉnh (Ảnh: nhadan.vn)

Sẽ đón công dân TP.HCM về nước vào ngày 25/9

Trong đợt này, tỉnh Sóc Trăng ưu tiên đón các đối tượng: phụ nữ đang mang thai và người đang nuôi con nhỏ; các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh; trẻ em dưới 6 tuổi (có cha, mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng); Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên) và những người gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại TP.HCM có nguyện vọng về quê.

Thời gian đón khách đến ngày 25/9/2021. Người đăng ký về nước phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ tại thời điểm tập kết lên xe về tỉnh Sóc Trăng, phải đảm bảo sức khỏe để đi lại bằng xe từ điểm đón. đến khu vực cách ly của tỉnh. Người dân sau khi được vớt lên sẽ được cách ly tập trung theo quy định của y tế.

UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ đón 600 công dân từ TP.HCM trở về nước, gồm: 100 phụ nữ mang thai; 300 học sinh, sinh viên; 200 trẻ em dưới 6 tuổi (có cha, mẹ đi cùng hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng), người già, người khó khăn có nguyện vọng về quê.

Hỗ trợ đồng bào khó khăn do dịch bệnh

Ngày 19/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch số 143 / KH-UBND về việc tổ chức tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương.

Theo kế hoạch, Sóc Trăng sẽ đón tất cả công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh hiện đang sinh sống, học tập, làm việc … ở các tỉnh, thành khác đang gặp khó khăn do dịch có nguyện vọng về quê.

Thời gian đón tiếp công dân sẽ được chia thành nhiều lần, tùy theo tình hình thực tế của địa phương. Đón công dân TP.HCM về quê ngày 25-9 là đợt đầu tiên để thực hiện kế hoạch này.

UBND tỉnh Sóc Trăng chia thành 5 đoàn rước. Cụ thể, nhóm 1 là phụ nữ có thai và người chăm sóc trẻ em, phụ nữ nuôi con từ 3 tuổi trở xuống. Nhóm 2 là người có công, người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (khi khám bệnh, chữa bệnh, thăm thân, đi công tác). Nhóm 3 gồm: học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh / sinh viên. Nhóm 4 gồm lao động thất nghiệp thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người đang hưởng chính sách bảo trợ xã hội. Nhóm 5 là các môn còn lại.

Người dân phải đăng ký về quê, có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ tại thời điểm tập kết lên xe về tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, người dân phải đảm bảo sức khỏe để đi ô tô từ điểm đón đến khu vực cách ly của tỉnh. Người dân sau khi vớt lên sẽ được cách ly theo quy định về y tế.

Hiện người dân Sóc Trăng có nguyện vọng về quê hương có thể đăng ký thông qua Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP.HCM; hoặc đăng ký trực tuyến tại website của Hội đồng Đội tỉnh Sóc Trăng tại TP.

Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống SXH-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Đối với những công dân Sóc Trăng tiếp tục lưu trú trên địa bàn các tỉnh, thành phố, Ban Chỉ đạo Phòng, chống SXH-19 tỉnh tiếp tục đ tiếp tục chỉ đạo tổ chức các chuyến đi tình nghĩa, hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân.

Ban Chỉ đạo Phòng chống SXHD 19 tỉnh cũng đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố rà soát các hộ gia đình trên địa bàn có con em lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn để kịp thời có phương án hỗ trợ. Đồng thời, tỉnh tích cực thông tin, tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của việc đón công dân về quê, để người dân đồng hành cùng địa phương vượt qua khó khăn.

NS

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/soc-trang-chuan-bi-don-600-cong-dan-o-tp-hcm-ve-que-777102.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button