Thế Giới

Sóc Trăng, Kiên Giang đón nhận, bố trí đưa người dân về quê an toàn


Chú thích ảnh
Người dân tập trung trước hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng sáng 3/10. Ảnh: Trung Hiếu / TTXVN

Riêng từ 4h ngày 3/10, hàng nghìn người từ các hướng từ TP.HCM liên tục đổ về TP Sóc Trăng. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã huy động lực lượng công an, quân sự, đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cũng có mặt từ sáng sớm để chỉ đạo việc này.

Do lượng người quá đông, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp, hướng dẫn người dân vào Trung tâm Văn hóa – Triển lãm hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng, phân loại theo địa bàn, huyện, tỉnh, thành phố. các thị xã, thành phố thì các địa phương cử người đến nhận dân, cùng lực lượng phối hợp của tỉnh đưa dân đến từng địa phương. Người dân khó khăn được lực lượng hỗ trợ lương thực, nước uống; Xe hết xăng, sắp hết xăng, được lực lượng tiếp tế hỗ trợ đổ thêm xăng…

Đến khoảng 10h sáng nay, số người về quê đã được phân loại, đưa về quê. Ước tính, tổng số người tập trung tại khu vực hồ nước ngọt khoảng 3.000 người. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thông tin, trong 4 ngày qua, tỉnh đã tiếp nhận hơn 10.000 người từ các tỉnh về quê. Con số này gây ra tình trạng quá tải tại các huyện, thị xã và tiềm ẩn nguy cơ lây truyền trong cộng đồng rất lớn. Trong khi đó, khả năng là người dân vẫn tiếp tục quay trở lại tỉnh.

Trước tình trạng người dân từ các tỉnh, thành phố về quê sinh sống với số lượng lớn, khó kiểm soát, sáng 3/10, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản yêu cầu TP. mọi người nên hạn chế Ra ngoài khi không thực sự cần thiết để tránh lây lan dịch bệnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Sóc Trăng, hiện nay, số người Sóc Trăng từ các tỉnh, thành phố tự phát về địa phương bằng phương tiện cá nhân quá nhiều, hầu hết chưa được xem xét. xét nghiệm sàng lọc nên nguy cơ lây truyền bệnh trong cộng đồng rất cao.

Đối với người dân từ các tỉnh, thành khác về quê trong những ngày qua mà chưa khai báo bệnh thì cần khẩn trương đến trạm y tế xã để khai báo.

Ngoài ra, các địa phương sẽ tạm dừng cấp giấy phép đường bộ cho người dân (trừ trường hợp đặc biệt), giấy phép đường bộ đã cấp sẽ hết hiệu lực kể từ 9h hôm nay 3/10. Công an tỉnh tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát việc di chuyển của người dân và người dân trở về vùng dịch.

* Ngày 3-10, tỉnh Kiên Giang tiếp tục đón hơn 1.300 công nhân từ Bình Dương, TP Hồ Chí Minh… tự phát về quê bằng xe máy tại khu vực giáp ranh tỉnh Hậu Giang và TP Cần Thơ. , sau khi xoa dịu khoảng cách xã hội.

Chú thích ảnh
Người dân Kiên Giang về khu vực giáp quốc lộ 80 thuộc huyện Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) và Tân Hiệp (Kiên Giang) chờ xét nghiệm sức khỏe để sàng lọc và gửi về địa phương. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi tiếp nhận và xét nghiệm cho kết quả âm tính, lực lượng công an đã dẫn một nhóm công nhân đưa về địa bàn giáp ranh các huyện, thành phố để địa phương tiếp nhận và đưa đi cách ly y tế tại các hộ gia đình. gia đình.

Trước đó, từ chiều 1-10 và 2-10, hơn 1.700 người dân tỉnh Kiên Giang đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Bình Dương, … đã tự phát về quê bằng xe máy của Công an TP.Cần Thơ. , Tỉnh Hậu Giang dẫn đầu đoàn công tác đến khu vực giáp ranh với tỉnh Kiên Giang để bàn giao.

Tại chốt kiểm tra ở huyện Tân Hiệp, tổ công tác bố trí thức ăn nhanh, nước uống để người dân dùng tạm sau chặng đường dài. Người dân Kiên Giang sau khi tiếp nhận sẽ được chia ra từng khu vực để bố trí chỗ ở tạm thời.

Ngay lập tức, lực lượng y tế đã tiến hành test nhanh SARS-CoV-2, khi kết quả âm tính, một xe của lực lượng chức năng dẫn đường đến khu vực giáp ranh để các địa phương tiếp nhận. Đối với các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, lực lượng chức năng sẽ đưa về khu vực thu dung và điều trị của tỉnh tại Bệnh viện Đa khoa cũ để tiến hành xét nghiệm RT-PCR.

Cùng thời điểm, người dân từ các tỉnh TP.HCM, Long An, Bình Dương … tự phát về quê bằng xe máy lưu thông trên tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (đoạn thuộc huyện Châu Thành) và quốc lộ 61 qua biên giới. giữa tỉnh Kiên Giang và tỉnh Hậu Giang) cũng được lực lượng Công an và chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời.

Những người tự đi xe máy về quê hầu hết đều có hoàn cảnh khó khăn, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các nhà máy, công ty đóng cửa …, họ mất việc làm.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và hạn chế nguy cơ lây lan ra cộng đồng, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo bố trí lực lượng túc trực tại các cửa ngõ tỉnh để làm thủ tục đón tiếp người dân.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button