Kinh Doanh

Sóc Trăng:: Thông đường tiêu thụ hàng vạn tấn nông sản cho DN và nông dân


Khẩn trương rà soát những khó khăn, vướng mắc để giải quyết thỏa đáng, giúp cộng đồng doanh nghiệp và người dân yên tâm sản xuất kinh doanh.

Đến nay, tại Sóc Trăng, hầu hết diện tích lúa hè thu trên địa bàn tỉnh đã thu hoạch gần 15.000 ha, sản lượng hơn 83.300 tấn. Về cây trồng, sản lượng thu hoạch trong vụ khoảng hơn 6.300 tấn và quả gần 4.000 tấn, đã tiêu thụ được hơn 3.700 tấn. Riêng tôm nước lợ, gần 17.000 ha đã cho thu hoạch với sản lượng hơn 87.100 tấn.

Đây là thông tin được ông Huỳnh Ngọc Nhạ – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Sóc Trăng cho biết tại Hội nghị trực tuyến về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản và lưu thông, vận chuyển nông sản. chuyển hàng vào sáng 20/8. Đây là nỗ lực lớn nhằm đảm bảo ổn định thương mại, tiêu thụ nông sản cũng như tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Sóc Trăng trong bối cảnh công tác phòng chống dịch Covid-19 đang căng thẳng.

Tiêu thụ hàng nghìn tấn nông sản cho doanh nghiệp và nông dân
Thu hoạch cỏ chăn nuôi bò tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Ngoài ra, Sóc Trăng đã tạo điều kiện cho các phương tiện luồng xanh từ các tỉnh khác đến địa phương thu mua nông sản cho người dân, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương thu mua, vận chuyển và tiêu thụ. bàn tỉnh và các tỉnh lân cận; thành lập các tổ hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ tại các ấp, xã của từng địa phương; Xúc tiến thương mại…

Trước đó, ngày 18/8, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn cũng đã chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải quyết các đề xuất, kiến ​​nghị của doanh nghiệp trong khi tỉnh vẫn đang triển khai các biện pháp ngăn chặn xã hội. , chống lại dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh đã bố trí vắc xin cho người lao động tại các doanh nghiệp có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi dịch, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “1 đường 2 đích”. , tìm cách hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn, tạo kênh xanh để giảm bớt khó khăn trong lưu thông của chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời đang triển khai các gói tín dụng theo cơ chế giảm lãi suất vay, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, gia hạn nộp thuế và nhiều chính sách khác …

Cụ thể, sau phản ánh của Hợp tác xã Nông nghiệp Evergrowth (HTX) về việc khó khăn trong việc lưu thông các phương tiện thu mua sữa cho người dân cũng như tiêu thụ sản phẩm sữa tươi đóng gói Evermilk, Sở Nông nghiệp và UBND tỉnh Sóc Trăng đã có biện pháp tạo điều kiện. kênh xanh cho các phương tiện mua hàng và vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, Sở Nông nghiệp vận động các cơ quan, địa phương quan tâm đến sản phẩm của HTX vì đây là đầu ra mỗi ngày của hơn 2.000 xã viên, là nguồn thu nhập ổn định cho nông dân đóng quân trên địa bàn huyện Trần. Đệ, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Châu Thành, Tp Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn nhấn mạnh, yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm: “Doanh nghiệp là pháo đài, mỗi người lao động là một người lính”. Đồng thời, ông Mẫn yêu cầu, các ý kiến ​​đề xuất tháo gỡ, đóng góp của doanh nghiệp cần khẩn trương rà soát những khó khăn, vướng mắc để giải quyết thỏa đáng, giúp cộng đồng doanh nghiệp yên tâm. sản xuất, kinh doanh, góp phần cùng tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Phan Sương

Thương lái vào các tỉnh miền Tây thu mua nông sản cần những giấy tờ gì?

Thương lái vào các tỉnh miền Tây thu mua nông sản cần những giấy tờ gì?

Một số tỉnh ở miền Tây đã hướng dẫn thủ tục cho thương lái từ các tỉnh khác vào tỉnh thu mua nông sản trong mùa dịch bệnh.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button