Thế Giới

Sốc vì lý do chủ hãng cáp treo Ý phá phanh khẩn cấp khiến 14 người chết | Thế giới

Hãng thông tấn Ansa ngày 26/5 đưa tin 3 người đã bị bắt, trong đó có chủ công ty điều hành tuyến đường cáp treo Stresa-Mottarone gần Hồ Maggiore ở vùng Piedmont (Nước Ý), vì nghi ngờ cố tình làm gián đoạn hệ thống phanh khẩn cấp để “tránh làm gián đoạn” dịch vụ cáp treo.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Alberto Cicognani cho biết, nếu hệ thống phanh không được ngừng hoạt động, cáp treo sẽ không trượt theo hướng ngược lại, về phía thung lũng, vào thời điểm cáp bị đứt. Carabinieri địa phương.

Ba nghi phạm là Luigi Nerini, chủ sở hữu của công ty Ferrovie del Mottarone, và hai người quản lý tên là Gabriele Tadini và Enrico Perocchio.

“Cáp treo đã bị một số hư hỏng và đội bảo trì đã được gọi đến,” Cicognani cho biết, gần đây nhất là vào ngày 3 tháng 5. Tuy nhiên, họ đã không sửa chữa hoặc chỉ sửa chữa một phần. Để tránh tình trạng cáp treo không chạy ảnh hưởng đến việc vận chuyển khách du lịch, họ đã cố gắng ngăn hệ thống phanh khẩn cấp hoạt động.

Ba nghi phạm đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Cáp treo rơi từ độ cao 20m ở Italy, ít nhất 13 người thiệt mạng

Olimpia Bossi, công tố viên trưởng ở Verbania, gần nơi xảy ra vụ tai nạn, cho biết phanh khẩn cấp đã xảy ra nhiều lần, cho thấy cáp treo đã gặp sự cố một thời gian.

Bossi nói: “Rõ ràng thảm kịch ngày 23/5 không phải là lần đầu tiên có chuyện xảy ra, nhưng vấn đề đã xảy ra từ cuối tháng 4.

Ngày 23/5, cáp treo chở 15 người trong hành trình 20 phút từ thị trấn Stresa đến đỉnh Mottarone. Chỉ còn vài mét về đích thì cáp treo đột ngột dừng lại, trượt về phía sau trước khi lao xuống rừng từ độ cao 20m.

Chỉ duy nhất một người sống sót sau thảm kịch, đó là cậu bé 5 tuổi Eitan Biran. Bà cố, bố mẹ và em trai 2 tuổi của em bé đều đã tử vong.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/soc-vi-ly-do-chu-hang-cap-treo-y-pha-phanh-khan-cap-khien-14-nguoi-chet-1389286.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button