Thế Giới

Sốc với hình ảnh rác thải nhựa từ thời trang nhanh đang hàng ngày làm ô nhiễm đại dương

Chasant đã chia sẻ với Petapixelanh ấy đã bắt gặp khung cảnh ở Ghana và nhanh chóng chụp được những bức ảnh đầy cảm xúc nhắc nhở chúng ta về việc thời trang nhanh đang tàn phá môi trường như thế nào.

Sốc trước hình ảnh rác thải nhựa từ thời trang nhanh đang từng ngày gây ô nhiễm đại dương - Ảnh 1.

Chasant giải thích: “Tôi đã phải bước xuống nước để ghi lại hầu hết những cảnh quay thót tim của mình. Chụp ảnh quần áo bỏ đi là một phần trọng tâm của nghiên cứu về địa lý rác thải và nêu bật chi phí môi trường, gánh nặng của thời trang nhanh”.

Những bức ảnh đáng lo ngại được chụp tại thủ đô Accra của Ghana. Như bạn có thể thấy trong ảnh, hàng đống quần áo ướt nằm rải rác trên cát. Nhiều mặt hàng thời trang nhanh tại quốc gia này hầu hết được nhập khẩu từ Mỹ và Anh,…

Ghana là quê hương của ngành công nghiệp quần áo cũ. Nó bán khá nhiều quần áo từ các nước phương Tây được bỏ đi và sau đó được vận chuyển để bán lại và tái sử dụng. Tuy nhiên, quốc gia châu Phi hiện đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu.

Những sản phẩm may mặc này được người dân địa phương gọi là “Obroni W’awu” và được dịch là “quần áo của người da trắng đã chết”. Đó thường là quần áo do những người phương Tây tốt bụng tặng và người dân địa phương sẽ nhặt chúng và phân loại một vài món đồ chất lượng để bán. Bất cứ thứ gì họ không thể bán được đều bị vứt trên bờ sông Odaw và sau đó trôi ra biển. Kết quả là nó dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Sốc trước hình ảnh rác thải nhựa từ thời trang nhanh đang từng ngày gây ô nhiễm đại dương - Ảnh 2.

Có tới 40% quần áo bị vứt bỏ ở đây và vấn đề ngày càng nghiêm trọng hơn khi quần áo mới và các mặt hàng thời trang nhanh kém chất lượng được nhập về ngày càng nhiều.

Sốc trước hình ảnh rác thải nhựa từ thời trang nhanh đang từng ngày gây ô nhiễm đại dương - Ảnh 3.
Sốc trước hình ảnh rác thải nhựa từ thời trang nhanh đang từng ngày gây ô nhiễm đại dương - Ảnh 4.
Sốc trước hình ảnh rác thải nhựa từ thời trang nhanh đang từng ngày gây ô nhiễm đại dương - Ảnh 5.
Sốc trước hình ảnh rác thải nhựa từ thời trang nhanh đang từng ngày gây ô nhiễm đại dương - Ảnh 6.

Nó cũng có tác động trực tiếp đến các lĩnh vực dệt may của chính Ghana vì các thương gia địa phương không thể cạnh tranh với dòng quần áo giá rẻ từ nước ngoài.

Không chỉ có loạt ảnh về rác thải nhựa từ thời trang nhanh, nhiếp ảnh gia tài liệu Muntaka Chasant còn tập trung vào tương tác giữa con người và môi trường, những thách thức đang nổi lên và ô nhiễm ở các nơi. như đầm phá Korle, nơi hàng ngàn rác thải nhựa sử dụng một lần cuối cùng đổ ra đại dương.

Tham khảo Petapixel

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/soc-voi-hinh-anh-rac-thai-nhua-tu-thoi-trang-nhanh-dang-hang-ngay-lam-o-nhiem-dai-duong-720223873837145.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button