Công Nghệ

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá | Công nghệ

Theo Reuters, ra mắt vào năm 2018, Sorare là một trò chơi bóng đá trực tuyến cho phép người chơi mua thẻ cầu thủ và xây dựng đội hình thi đấu, kết quả sẽ dựa trên thành tích của người chơi trong các trận đấu ngoài đời thực. Mã thông báo của người chơi sẽ được giao dịch dưới dạng NFT (mã thông báo duy nhất), giúp ghi lại quyền sở hữu của người mua trên chuỗi khối.

Nhờ những khoản đầu tư gần đây, công ty đứng sau Sorare hiện được định giá 4,3 tỷ USD.

Thị trường NFT tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2021. Bên cạnh các token nghệ thuật, các token liên quan đến thể thao cũng ngày càng được các nhà sưu tập quan tâm.
Michel Combes – Chủ tịch SoftBank Group International nhận xét về NFTs: “Chúng đại diện cho một mô hình về khả năng thu thập, khả năng sử dụng và sự gắn bó với tài sản. Sự tiến hóa từ tài sản vật chất sang tài sản kỹ thuật số đang rất mạnh mẽ, tạo ra nhiều mô hình kinh doanh tiềm năng, thú vị ”.
Dữ liệu trên NonFungible.com cho thấy Sorare hiện là nền tảng NFT thể thao lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Công ty có kế hoạch mở văn phòng tại Mỹ và lan sang các môn thể thao ngoài bóng đá. CEO Nicolas Julia cho rằng blockchain và NFT sẽ giúp các câu lạc bộ bóng đá, cầu thủ và người hâm mộ kết nối sâu sắc hơn.
Kể từ tháng 1 năm 2021, tổng số giao dịch trên Sorare đã đạt 150 triệu USD. Nền tảng này chấp nhận cả thanh toán bằng thẻ tín dụng và thanh toán bằng Ether. Thẻ đắt nhất là thẻ của Cristiano Ronaldo, được mua với giá 287.420 đô la vào ngày 13 tháng 3.
Đây là lần đầu tiên tập đoàn SoftBank Nhật Bản đầu tư vào Sorare thông qua quỹ SoftBank Vision 2.

Từ hiện tượng “tỷ đô” Axie Infinity: định giá hãng game NFT như thế nào?

Quỹ của SoftBank ở Mỹ Latinh cũng đóng góp vào vòng tài trợ này, cho phép SoftBank phát triển cơ sở người dùng của Sorare bằng cách tận dụng mối quan hệ với các giải bóng đá Mỹ và Mỹ Latinh, cũng như khoản đầu tư của mình. công ty tới đài truyền hình Televisa-Univision trong lĩnh vực này.

Trước đó, SoftBank cũng đã chi mạnh tay vào thị trường NFT OpenSea, sau đó tiếp tục đầu tư vào nền tảng DeFi (tài chánh phi tập trung) Juggernaut.
Các nhà đầu tư tham gia gây quỹ cho Sorare bao gồm hàng loạt công ty đầu tư mạo hiểm thuộc liên doanh Accel – Bessemer và các tay chơi như Rio Ferdinand, Gerard Pique, Antoine Griezmann và Cesar Azpilicueta.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/softbank-dau-tu-vao-nft-bong-da-1453285.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button