Tin Tức

Sống chung với dịch Covid-19: Test nhanh Covid-19 nhân viên lấy mẫu xét nghiệm đợt 6 | Thời sự

Bắt đầu từ hôm nay (7/9), ngành y tế TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho đại diện các hộ dân trên toàn thành phố. Sau 5 lần lấy mẫu trong 20 ngày bị phong tỏa toàn thành phố, lần lấy mẫu thứ 6 này được tiến hành 3 ngày sau khi toàn thành phố chuyển trạng thái. Sống chung với đại dịch Covid-19.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống SXHD-19 TP Đà Nẵng tối qua (7/9), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chính yêu cầu ngành y tế và các địa phương đặc biệt quan tâm. đặc biệt là cho thử nghiệm này. Trong đó, cần lưu ý đến cách sắp xếp sắp xếp khoảng cách, không để người dân tụ tập nhiều, chờ nắng. Phép thử sẽ được tiến hành lần lượt từ vùng xanh, đến vùng vàng, rồi đến vùng đỏ.
Sống chung với dịch Covid-19: Xét nghiệm nhanh Nhân viên Covid-19 lấy mẫu xét nghiệm đợt 6 - ảnh 1

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu, công tác kiểm tra đợt này phải đảm bảo làm việc từ xa, không để tụ tập đông người.

“Đặc biệt cần nhanh chóng xét nghiệm nhân viên y tế, công nhân tham gia lấy mẫu xét nghiệm từ khu vực cây xanh sang khu vực khác để thi hành công vụ. Không bắt buộc phải tăng tốc và bỏ qua một số giai đoạn. Thời điểm này chúng ta phải rất cẩn thận”, Ông Chính nói.
Ông Chính cho rằng, việc đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế sẽ mang lại sự yên tâm và hợp tác của người dân trong quá trình thực hiện các yêu cầu xét nghiệm cộng đồng theo chủ trương của TP.HCM.

Về công tác cách ly, ông Lê Trung Chính chỉ đạo ngành y tế và các địa phương tập trung khoanh vùng F0 tại các khu vực cách ly, phong tỏa để hạn chế tối đa việc lây nhiễm tại các khu vực này. Theo đó, cần hạn chế bố trí các F1 cũ và mới trong một khu vực hoặc các khu vực gần nhau. Các quận, huyện cần tách các khu vực biệt lập để theo dõi.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, với việc chuyển sang sống chung với dịch Covid-19, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chủ trì, phối hợp với các ngành xây dựng phương án khôi phục kinh tế. Thành phố sẽ tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để lắng nghe những kiến ​​nghị, đề xuất. Ngoài ra, Văn phòng UBND TP dự thảo phương án chống dịch trong thời gian tới.

Các hộ đã nhận hỗ trợ, nếu khó khăn thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chính tại cuộc họp HĐQT tối qua (6.9). Tại buổi làm việc, ông Chính yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai gói hỗ trợ (trị giá khoảng 113 tỷ đồng) cho các hộ dân chưa nhận được gói hỗ trợ trước đây của thành phố để tất cả các hộ dân đều được. được hưởng các chế độ chính sách.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các xã, phường sâu sát cơ sở lắng nghe. Có những trường hợp khó khăn đã hưởng chế độ rồi mà còn vướng mắc thì địa phương sẽ xử lý nguồn tại chỗ, nếu không có nguồn thì báo cáo thành phố giải quyết, nhằm giúp người dân yên tâm hơn. . so với khi thành phố đang phải sống chung với dịch Covid-19. “Không vì ủng hộ mà bỏ qua những trường hợp khó khăn… Lúc này, chúng tôi phải đặt mình vào vai người dân khó khăn, không đi lại được… để làm tốt hơn nữa công tác dân sinh. ”, Ông Chính nhấn mạnh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/song-chung-voi-dich-covid-19-test-nhanh-covid-19-nhan-vien-lay-mau-xet-nghiem-dot-6-1445925.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button