Kinh Doanh

Sóng dịch chuyển, đất ngoại thành Hà Nội ‘hét’ giá ngang ngửa khu trung tâm


Khảo sát thực tế tại huyện Đông Anh, trên các trục đường chính của trung tâm thị trấn Đông Anh, các xã: Tiên Dương, Uy Nỗ, Vĩnh Ngọc, Dương Nội, … số lượng văn phòng môi giới, giao dịch bất động sản xuất khẩu. dày đặc hiện nay. Chỉ dưới chân cầu Nhật Tân khu vực đê xã Vĩnh Ngọc, trong bán kính 1km có hàng chục văn phòng môi giới bất động sản lớn nhỏ.

Nổi sóng, đất ngoại thành Hà Nội hét giá ngang với khu vực trung tâm - Ảnh 1.

Các văn phòng môi giới, giao dịch nhà đất xuất hiện dày đặc trên địa bàn huyện Đông Anh.

Theo các văn phòng môi giới bất động sản, sau thông tin quận sắp trở thành thành phố, lượng người đổ về khu vực này mua đất đã tăng lên đáng kể. Họ khẳng định, đất nền Đông Anh từ lâu đã “hot” và giá luôn cao hơn các huyện ngoại thành khác. Thậm chí, trong đợt “sốt đất” đầu năm, có nơi giá đất bị đẩy lên gấp 9, gấp 10, có nơi hơn trăm triệu đồng / m2, sau đó giá đất lại giảm, nhưng hiện nay nhiều nơi đã bắt đầu tăng từ 3 – 5tr / m2.

“Cách đây khá lâu, mảnh đất rộng 80m2, trên mặt đường cách trung tâm văn hóa huyện Đông Anh 1km, có pháp lý rõ ràng được rao bán với giá 70 triệu đồng / m2, rồi 90, rồi 100 triệu đồng / m2. Nhưng mới đây, sau thông tin huyện sắp được quy hoạch thành phố, người dân đã rao bán với giá 130 triệu đồng / m2 ”, một người dân ở thị trấn Đông Anh chia sẻ.

Hiện tại, rất khó tìm mua được nhà và đất mặt đường tại khu vực trung tâm huyện Đông Anh và giá rất cao, dao động từ 80 – 150 triệu đồng / m2 tùy từng vị trí; Giá đất trong hẻm “mềm” hơn, rơi vào khoảng 35 – 40 triệu đồng / m2. Nhưng muốn mua khách phải tự đi tìm, chủ hàng không treo biển rao bán.

Đặc biệt, giới môi giới và người dân đều khẳng định giá nhà, đất tại khu vực đường Cao Lỗ, xã Uy Nỗ, gần trung tâm văn hóa huyện Đông Anh (sắp hoàn thiện) rất cao. Theo đó, khu vực này có giá đất mặt đường trung bình khoảng 400 triệu đồng / m2 và mức giá này tương đương với giá đất hiện nay tại các khu trung tâm thuộc các quận nội thành Hà Nội.

Nổi sóng, đất ngoại thành Hà Nội hét giá ngang với khu trung tâm - Ảnh 2.
Nổi sóng, đất ngoại thành Hà Nội hét giá ngang với khu trung tâm - Ảnh 3.
Đất nền góc phố Cao Lỗ, xã Uy Nỗ, sát trung tâm văn hóa huyện Đông Anh có giá trung bình khoảng 400 triệu đồng / m2, tương đương đất mặt phố tại các quận trung tâm Hà Nội.

Ngoài ra, số lượng tin rao bán nhà đất dựa trên thông tin huyện Đông Anh sắp quy hoạch thành phố trên các trang mạng, mạng xã hội cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Thậm chí, người rao và môi giới khẳng định nếu không nhanh tay mua đất ở quận này thì vài năm nữa sẽ tiếc “đứt ruột” vì không còn đất để mua. Tuy nhiên, nhiều nhà môi giới cho rằng số lượng giao dịch thành công lần này là rất ít.

Nổi sóng, đất ngoại thành Hà Nội hét giá ngang với khu trung tâm - Ảnh 4.

Số lượng tin rao bán đất nền theo thông tin từ huyện Đông Anh sắp lên huyện, thành phố xuất hiện ngày càng nhiều.

Trao đổi với Tiền Phong, KTS Phạm Thanh Tùng cho biết, phương án biến 3 huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh thành TP mới chỉ là ý tưởng, chủ trương nên trong quá trình thực hiện chính quyền. Hà Nội cần có sự kiểm soát, giám sát chặt chẽ cũng như có lộ trình, nếu không sẽ tạo ra cơn “sốt đất ảo” cho các khu vực trên.

Vì vậy, kiến ​​trúc sư Phạm Thanh Tùng khuyến cáo người dân bình tĩnh trước thông tin quy hoạch tràn lan. Bởi nếu đầu tư theo thông tin quy hoạch sẽ tạo nên cơn “sốt đất” ảo và cuối cùng người dân là người thiệt thòi nhất.

Ninh Phan-Lộc Tiến

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button