Thế Giới

Sống sót sau khi bị vùi lấp hơn 1 tháng, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng kinh ngạc

(Đất nước) – Trong thảm họa động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc năm 2008, câu chuyện về Chu Kiên Cường đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Chắc hẳn trong ký ức của nhiều người, trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc năm 2008 đã cướp đi sinh mạng của gần 70.000 người và gần 300.000 người bị thương. Nhiều câu chuyện cảm động của các nạn nhân và những người sống sót đã được kể lại. Tuy nhiên, trong số này, có một chú lợn đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều người khi có khả năng sống sót sau khi bị chôn vùi dưới đống đổ nát tới 36 ngày.

Trư Kiên Cường – con lợn là biểu tượng của hy vọng và sức sống

Trên Bách khoa toàn thư Baidu, có một con lợn duy nhất xuất hiện. Nó còn có tên thật: Trư Kiên Cường. Vậy thì hẳn là “xuất thân” của nó không hề tầm thường chút nào.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu cảm của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 1.

Chú lợn tên là Trư Kiên Cường đã xuất hiện trên trang bách khoa toàn thư Baidu.

Xưa có câu: “Cái gì không giết được mày sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn”, và đó chính xác là những gì đã xảy ra với một chú lợn ở thôn Đoan Sơn, thị trấn Long Môn Sơn, huyện Mán. Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Nó sẽ vẫn sống một cuộc sống bình thường không ai biết đến nếu không có cái ngày định mệnh đó 14 năm trước. Hôm đó là ngày 12/5/2008, một trận động đất kinh hoàng xảy ra ở Tứ Xuyên và ảnh hưởng đến nhiều khu vực của nơi này, trong đó có khu vực Minchuan, nơi các thành viên của anh Minh và một con lợn rừng 1 tuổi nhưng đã nặng tới 136 kg, đang sống.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 2.

Con lợn nặng hơn 135 kg của gia đình anh Văn Hùng Minh.

Rất may, anh Văn và các thành viên đã nhanh chóng chạy ra ngoài trước khi căn nhà bị sập. Anh quay lại nhìn đống đổ nát trước mặt, trong đó có ngôi nhà và chuồng lợn của gia đình mà lòng xót xa.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 3.

Cảnh hoang tàn, đổ nát sau trận động đất tại khu vực Mr. Nhà của Vân.

“Chắc chắn con lợn của mình không thể sống nổi”, nhìn cảnh hoang tàn khắp nơi, anh Vân nghĩ vậy. Ngày hôm sau, trong hoàn cảnh khó khăn, vì không muốn lãng phí con lợn cả trăm cân, gia đình ông Vân đã đào bới đống đổ nát để tìm. Nhưng những bức tường quá nặng nên họ không thể làm gì được. Tình hình nguy cấp, lại có lệnh sơ tán để tránh thương vong nên họ không còn cách nào khác đành phải bỏ cuộc.

Ngày 23/5, anh Văn Hùng Minh về nhà thu dọn đồ đạc. Anh nhìn cái chuồng heo giờ chỉ còn là một bãi đất trống vắng lặng mà càng đau lòng hơn.

Từ đó không ai nhắc đến con lợn, cho đến ngày 13/6, một đội cứu hộ đến trú mưa tại căn nhà dột nát của Vân. Thuyền trưởng hỏi anh Văn có cần giúp gì không. Lúc này, ông Vân chỉ vào chuồng lợn và yêu cầu họ mang ván gỗ ra để sau này khi làm nhà. Anh Văn cũng cho họ biết, rất có thể bên dưới có một con lợn bị đè chết, thối rữa.

Nghe vậy, đội trưởng trách ông Văn không lên tiếng sớm, vì nếu ở đó có con lợn thối rữa có thể gây ra dịch bệnh, phải nhanh chóng tiến hành tìm kiếm để thu dọn.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 4.

Con lợn sống được 36 ngày, được đặt tên là Trư Kiên Cường.

Vài ngày sau, trước sự ngỡ ngàng của mọi người, con lợn đã sống sót một cách thần kỳ, mặc dù cơ thể gầy đi, hôi và bẩn hơn trước.

“Con lợn của tôi vẫn còn sống”, ông Vân vui mừng hét lên.

Dường như cũng hiểu được thời khắc lịch sử này, hơn một tháng trời mới thấy nắng trở lại, mọi người nhìn thấy chú lợn vẫn có thể rơi nước mắt và điều này đã khiến mọi người có mặt không khỏi xúc động. cử động.

Ngay lập tức, anh Văn mang ít rau cho nó ăn. Nó nhanh chóng ăn hết, nhưng sau đó lại quay sang ăn miếng than trong đống đổ nát. Mọi người hiểu ngay rằng hóa ra đây là cách giúp nó tồn tại và từ đó, nó có tên riêng: Trư Kiên Cường.

Cuộc đời “bước sang trang mới” của Trụ Kiên Cường

Bất ngờ nhận được sự quan tâm và ngưỡng mộ của mọi người, cuộc sống của Trư Kiên Cường cũng thay đổi chóng mặt. Chia tay chuồng lợn cũ của nhà ông Vạn, nó được Bảo tàng Kiến Xuyên ở tỉnh Tứ Xuyên nhận nuôi và coi đó là biểu tượng của sự kiên cường qua trận động đất lịch sử, của niềm hy vọng giữa tang tóc đang tràn ngập khắp vùng đất này.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu cảm của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 6.

Trư Kiên Cường được các em nhỏ đặc biệt yêu thích.

Mỗi ngày, Trụ Kiên Cường có thể ăn 7 bữa, uống thêm dầu gan cá, tập thể dục và nghỉ ngơi hợp lý. Dần dần, nó lấy lại được sức khỏe như trước. Mỗi ngày có rất nhiều khách đến bảo tàng chỉ để xem Trư Kiên Cường. Có thể nói, nơi nào xuất hiện thì ở đó kẹt xe. Nó giống như một ngôi sao nổi tiếng. Cuộc sống của nó rất vui và tràn ngập tiếng cười.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu cảm của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 7.

Năm 2011, người ta lấy tinh của Trư Kiên Cường để thụ tinh cho lợn cái. Và những người con của Trư Kiên Cường lần lượt ra đời.

Đến tháng 1/2020, Trụ Kiên Cường dọn về căn nhà mới rộng 50m2 rất thoáng, rộng và mát.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 8.

Tuy nhiên, mới sinh sống tại đây được hơn 1 năm, Trương Kiện Cường đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 16/6/2021 trước sự thương tiếc của người dân Trung Quốc. Nó đã sống được 14 năm, nếu tính theo tuổi loài vật này tương đương với tuổi thọ con người là 100 năm.

Sống sót sau hơn một tháng chôn cất, biểu hiện của chú lợn khiến ai cũng phải ngạc nhiên - Ảnh 9.

Trư Kiên Cường sống một cuộc đời rực rỡ, trở thành con lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Để nhớ lại kỳ tích của chú lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc, vào ngày 17/5, bảo tàng Kiến Xuyên sẽ tổ chức sự kiện tưởng niệm ngày mất của Trương Kiện Cường cũng như trưng bày các mẫu tinh trùng của chú lợn. nó, để nhắc nhở mọi người về sự tồn tại của chú lợn tuy bình thường nhưng có trí thông minh, ý chí kiên cường và khát vọng sống mạnh mẽ, không bỏ cuộc, không bỏ cuộc mà sống tốt. cuộc sống rực rỡ, đầy cảm hứng và được nhiều người ngưỡng mộ.

Theo INF News

Thanh Huong

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/song-sot-sau-khi-bi-vui-lap-hon-1-thang-bieu-hien-cua-chu-lon-khien-ai-cung-kinh-ngac-8202210511443944.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button