Đời Sống

Sống sót trên đảo hoang nhờ hai quả chanh

BrazilÔng Nelson Nedy sống 5 ngày trên đảo hoang trên hai quả chanh, than củi và một ít nước ngọt, sau khi bị sóng cuốn trôi vào ngày 8/8.

Người đàn ông 51 tuổi đã đến thăm Mirador do Roncador, một điểm tham quan gần bãi biển Grumari (Brazil). Khi đang đứng trên mép đá để ngắm cảnh xung quanh, ông Nelson bất ngờ bị sóng lớn đánh mạnh, xô xuống nước và kéo ra xa bờ.

“Tôi bị sóng kéo ra cách bờ khoảng bốn km”, anh nói.

Ông Nelson Nedy bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang sau khi sóng kéo ra biển vào ngày 8 tháng 8. Ảnh: Handout

Ông Nelson Nedy bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang sau khi sóng kéo ra biển vào ngày 8 tháng 8. Hình ảnh: Tài liệu phát tay

Sau một thời gian dài ngâm mình dưới nước, ông Nelson đã dạt vào Palmas, một hòn đảo hoang. Cố gắng kêu cứu nhưng vô ích, anh đã tìm được một nơi trú ẩn trên đảo để phục hồi sức khỏe sau vụ va chạm với ghềnh.

Ngày thứ hai, anh dậy sớm và bắt đầu khám phá hòn đảo. Leo lên tảng đá cao bằng sợi dây cũ mà ai đó đã bỏ lại, ông Nelson phát hiện ra một căn lều dựng tạm nằm sát bãi biển. Khi trèo xuống, anh phát hiện dưới đất có hai quả chanh và một chai nước ngọt.

“Tôi đã ăn hai quả chanh một cách ngon lành để làm dịu cơn khát của mình”, anh nói.

Trong lều, ông Nelson tìm thấy một chiếc chăn cũ và sử dụng chúng để thu hút sự chú ý của mọi người ở bãi biển Grumani, nhưng không thành công vì khoảng cách quá xa.

Vào ngày thứ ba, anh cố gắng bơi vào đất liền nhưng sớm bỏ cuộc vì triều cường. Anh ta cũng cố gắng ghép một miếng xốp và một cánh cửa ván ép được tìm thấy trên đảo vào một chiếc xe, nhưng không thành công.

Những ngày sau đó, Nelson buộc phải uống nước biển, thậm chí cố gắng ăn than củi khi thấy bầy khỉ cũng làm như vậy. “Nó không làm đau bụng tôi, nhưng chúng khiến miệng tôi khô hơn và dính chặt vào răng”, anh kể lại.

Người đàn ông 51 tuổi được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ ngày 13 tháng 8. Ảnh: G1

Người đàn ông 51 tuổi được lực lượng cứu hộ đưa vào bờ ngày 13 tháng 8. Ảnh: G1

Vào ngày 13/8, khi kiệt sức vì đói và thiếu nước, ông Nelson nhìn thấy một số du khách đang lướt trên ván trượt phản lực gần đảo nên đã ra hiệu cầu cứu. Anh nhanh chóng được cấp cứu và chuyển đến bệnh viện Lourenco Jorge ở Barra da Tijuca để kiểm tra sức khỏe.

Ông Nelson Nedy hiện đã về nhà và đang trong quá trình hồi phục.

Minh Phuong (Theo Unilad, The Sun)

Nguồn: https://vnexpress.net/song-sot-tren-dao-hoang-nho-hai-qua-chanh-4501076.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button