Công Nghệ

Sony ‘nắn gân’ Microsoft khi muốn thâu tóm Activision

Theo dõi NeowinMong muốn của Sony không có gì đáng ngạc nhiên khi hệ máy PlayStation có thể bị suy yếu một khi các trò chơi hấp dẫn từ Activision bị Microsoft giới hạn ở bảng điều khiển Xbox. Sony cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn: “Chúng tôi hy vọng Microsoft sẽ tuân thủ các thỏa thuận trong hợp đồng và tiếp tục đảm bảo rằng các trò chơi của Activision rất đa dạng.

Sony 'ép' Microsoft khi muốn thâu tóm Activision - ảnh 1

Một số tiêu đề từ Activision có thể bị giới hạn trong các độc quyền của Xbox trong tương lai

Ảnh chụp màn hình The Guardian

Thông báo này của Sony được đưa ra trong bối cảnh giá trị thị trường của Sony bốc hơi 20 tỷ USD sau khi đối thủ Microsoft tuyên bố mua lại Activision. Tin vui cho Sony là Phil Spencer, người đứng đầu Microsoft Gaming, trước đó đã thông báo rằng các trò chơi Activision được hỗ trợ trên một số nền tảng và Microsoft có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng đó trong tương lai.

\n

Một tuyên bố như vậy rõ ràng là không thể được đảm bảo, đặc biệt là khi Microsoft vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể sau khi hoàn tất việc mua Activision. Với việc chi số tiền khổng lồ 68,7 tỷ USD cho Activision, rõ ràng Microsoft sẽ tìm mọi cách để thu hồi vốn. Cái bút Công nghệ Dina Bass của Bloomberg đã tweet một vài ngày trước rằng Microsoft đang có kế hoạch tiếp tục phân phối các trò chơi Activision cho máy chơi game PlayStation, nhưng nó cũng đang lên kế hoạch cho một số độc quyền của Xbox.

Được biết Activision sản xuất một số game nổi tiếng được nhiều người biết đến như Overwatch, Diablo, World of Warcraft, Candy Crush, StarCraft và đặc biệt là Call of Duty. Trong số này, Call of Duty là một trò chơi có sức hấp dẫn lớn ngay cả đối với những người không phải là game thủ, vì vậy thật dễ hiểu tại sao Sony lại quan tâm đến vị trí của mình trong ngành. thế giới trò chơi.Nguồn: https://thanhnien.vn/sony-nan-gan-microsoft-khi-muon-thau-tom-activision-post1423185.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button