Kinh Doanh

Sovico Group vừa huy động thêm 1.000 tỷ đổng từ phát hành trái phiếu để tài trợ vốn cho các dự án


Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Sovico, công ty vừa chào bán thành công trái phiếu trị giá 1.000 tỷ đồng.

Cụ thể, Sovico đã bán 10.000 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng / trái phiếu. Trái phiếu này có kỳ hạn 36 tháng, lãi suất thực tế là 10,5% / năm và được trả 6 tháng một lần. Như vậy, cứ sau 6 tháng, Sovico sẽ phải trả cho trái chủ 52,5 tỷ đồng.

Trái phiếu được phát hành nhằm mục đích tài trợ vốn cho các chương trình, dự án đầu tư của Sovico, đồng thời tăng quy mô vốn hoạt động và cơ cấu lại nguồn vốn.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Sovico đã xây dựng nhiều kế hoạch triển khai các dự án lớn tại các tỉnh như Đồng Nai, Cần Thơ, Lạng Sơn.

Đầu năm, Sovico cho biết công ty muốn đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ logistics, bất động sản, thành phố thông minh, khu công nghiệp công nghệ cao, hàng không… tại Đồng Nai, trong đó sẽ phát triển thành phố thông minh. được xây dựng gần sân bay Long Thành.

Đến tháng 6, Sovico đề xuất các dự án tại Cần Thơ, bao gồm: Khu công nghiệp hàng không và logistics Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy (quy mô khoảng 1.650ha, giai đoạn 1 khoảng 350ha) và dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Phong Điền, Huyện Phong Điền (khoảng 1.000 ha).

Hồi tháng 8, Sovico cũng đã có văn bản gửi Lạng Sơn đề xuất đầu tư dự án 1.000ha tại Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Hữu Lũng.

Hà My

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button