Kinh Doanh

S&P Global Ratings nâng triển vọng của Việt Nam lên tích cực

Hình minh họa.

Hiện Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới có cả 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm (gồm Moody’s, S&P và Fitch) đồng loạt nâng triển vọng lên mức tích cực.

Theo S&P, việc tổ chức này quyết định giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia và nâng triển vọng tín nhiệm lên mức tích cực là sự ghi nhận những thành tựu phát triển kinh tế ấn tượng và những cải cách liên quan của Việt Nam. tiếp tục hoạch định chính sách trong bối cảnh Đại dịch do covid-19 gây ra tiếp tục có tác động đến kinh tế và xã hội.

Theo báo cáo đánh giá của S&P, sau mức tăng trưởng GDP năm 2020 cao nhất thế giới, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì vị thế tốt để phục hồi vững chắc trong một đến hai năm tới nhờ các giải pháp hiệu quả cao của Chính phủ để hạn chế COVID trong nước. -19 dịch, vị trí là điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á về thu hút FDI, xuất khẩu tăng trưởng ổn định, nhu cầu trong nước mạnh và vị thế vững chắc đối với các nhà đầu tư nước ngoài. ngoại thất chắc chắn.

Ngoài ra, S&P ghi nhận kết quả tài khóa, nợ công tiếp tục duy trì hiệu quả và linh hoạt, giúp kiểm soát đại dịch.

Trong thời gian qua, những bất ổn từ đại dịch đã dẫn đến bất ổn xã hội và suy thoái kinh tế ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo đó, trên toàn thế giới đã có 124 lần giáng cấp và 133 lần hạ bậc (năm 2020).

Xếp hạng toàn cầu của S&P nâng triển vọng của Việt Nam lên mức tích cực - Ảnh 1.

Khó khăn vẫn chưa dừng lại, tính đến ngày 21/5, trên toàn thế giới đã có 16 quốc gia khác bị tụt hạng so với kết quả đánh giá của 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm lớn trên toàn cầu là Moody’s, S&P và Fitch.

Theo thông tin từ Tài chínhKể từ sau khi đại dịch bùng phát, Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới đồng loạt được cả ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm nâng hạng tín nhiệm lên mức tích cực.

Điều này khẳng định sự đánh giá cao của các tổ chức xếp hạng tín nhiệm đối với thành công của Chính phủ Việt Nam trong việc quyết tâm cao và điều hành quyết liệt nhằm thực hiện “mục tiêu kép” – vừa phục hồi vừa phát triển. phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất, đồng thời quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Đây cũng là nỗ lực của Bộ Tài chính và các bộ, ngành dưới sự chỉ đạo quyết liệt, nhất quán của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia.

Ngoài ra, đại diện Bộ Tài chính cũng cho biết, trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ổn định của hoạt động sản xuất. , kinh doanh và nâng cao năng lực nội tại của nền kinh tế, đẩy mạnh cải cách thể chế đi đôi với nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 để tiếp tục tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu trung và dài hạn. của đất nước và cải thiện tình trạng tín dụng của đất nước.

Bộ Tài chính khẳng định: “Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin với các tổ chức xếp hạng tín nhiệm cũng như các tổ chức quốc tế. hồ sơ tín dụng ”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/sp-global-ratings-nang-trien-vong-cua-viet-nam-len-tich-cuc-20210522044419813.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button