Tin Tức

Sri Lanka tuyên bố buộc phải mua thêm dầu của Nga 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Sri Lanka mới được bổ nhiệm Ranil Wickremesinghe. Ảnh: AP

Theo kênh TRTWORLD / AP ngày 12/6, trong khi Mỹ và các đồng minh tìm cách cắt nguồn tài chính từ dầu thô của Moscow, thì việc Nga giảm giá mạnh mặt hàng này khiến nó trở nên vô cùng hấp dẫn. hướng dẫn cho một số quốc gia.

Thủ tướng Sri Lanka mới được bổ nhiệm Ranil Wickremesinghe cho biết nước này có thể buộc phải mua thêm dầu từ Nga khi nước này tìm kiếm nhiên liệu trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế chưa từng có.

Theo Wickremesinghe, trước tiên nước này sẽ xem xét các nguồn khác, nhưng sẽ sẵn sàng mua thêm dầu thô từ Moscow. “Nếu chúng tôi không thể nhập khẩu từ bất kỳ nguồn nào khác, chúng tôi có thể phải tìm đến Nga một lần nữa”, Wickremesinghe nói.

Thủ tướng Wickremesinghe cũng cho biết Sri Lanka sẵn sàng chấp nhận sự giúp đỡ tài chính nhiều hơn từ Trung Quốc, bất chấp khoản nợ ngày càng tăng của nước này.

Ông Wickremesinghe nói: “Chúng tôi cần xác định những dự án nào chúng tôi cần để phục hồi kinh tế và nhận được tài trợ cho những dự án đó, cho dù chúng đến từ Trung Quốc hay từ các quốc gia khác,” ông Wickremesinghe nói.

Được Tổng thống Gotabaya Rajapaksa bổ nhiệm để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế, ông Wickremesinghe tuyên thệ nhậm chức sau nhiều ngày biểu tình bạo lực vào tháng trước buộc người tiền nhiệm Mahinda Rajapaksa phải từ chức.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/sri-lanka-san-sang-mua-them-dau-cua-nga-20220613092325449.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button