Công Nghệ

Stratolaunch sắp thử nghiệm máy bay siêu thanh

Châu mỹĐầu tuần này, Stratolaunch có trụ sở tại California đã giới thiệu TA-0, một phiên bản thử nghiệm của máy bay siêu thanh Talon-A, được thả từ máy bay lớn nhất thế giới Roc ở độ cao 10.000m.

Phương tiện thử nghiệm TA-0 của máy bay siêu thanh Talon-A.  Ảnh: Stratolaunch

Phương tiện thử nghiệm TA-0 của máy bay siêu thanh Talon-A. Hình ảnh: Stratolaunch

Với hai thân máy bay đặt cạnh nhau, sáu động cơ Boeing 747, 28 bánh xe và sải cánh dài 117 mét, Roc là máy bay lớn nhất thế giới hiện nay (tính theo sải cánh). Theo kế hoạch ban đầu, Roc sẽ mang phương tiện phóng lên tầng bình lưu và phóng đi từ đó. Tiếp theo, phương tiện phóng sẽ nổ máy, đưa hàng hóa lên quỹ đạo thấp của Trái đất, tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều so với việc cất cánh trực tiếp từ mặt đất. Tuy nhiên, sau khi đổi chủ, Stratolaunch quyết định sử dụng Roc để thả chiếc máy bay không người lái Talon-A, có thể bay với tốc độ trên Mach 5 (6.174 km / h) trước khi hạ cánh tự động xuống đường. Nước đá. Máy bay này sẽ được sử dụng chủ yếu để thực hiện nghiên cứu về các khía cạnh khác nhau của chuyến bay siêu thanh.

TA-0 không phải là phiên bản tên lửa hoàn chỉnh của Talon-A. Thay vào đó, nó là một chiếc xe thử nghiệm được sử dụng để đánh giá và kiểm tra hệ thống thả xe từ bên dưới cánh trung tâm của Roc (cánh giữa thân máy bay). TA-0 không có động cơ nên có thể xe sẽ chao đảo hoặc hạ cánh bằng dù xuống đất.

Bộ phận thả máy bay siêu thanh của Roc được làm bằng nhôm và phủ sợi carbon, nặng khoảng 3.629 kg và dài 4,3 m. Bộ phận này tích hợp hệ thống tời dùng để kéo TA-0 lên và cố định nó tại chỗ trước khi cất cánh. Theo dự kiến, chuyến bay đầu tiên của TA-0 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

An Khang (Dựa theo Tập bản đồ mới)

Nguồn: https://vnexpress.net/stratolaunch-sap-thu-nghiem-may-bay-sieu-thanh-4469028.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button