Giáo Dục

Sự khác biệt của chứng chỉ tiếng Anh PTE

Chứng chỉ tiếng Anh PTE được sử dụng rộng rãi trên 150 quốc gia nhờ tính chính xác, nội dung thực tế, trắc nghiệm khách quan và tính bảo mật cao.

Tại cuộc nói chuyện PTE số đầu tiên diễn ra vào ngày 1/7, hai diễn giả là Giáo sư Yi-Chen Lan – Phó Hiệu trưởng, Phát triển Toàn cầu, Đại học Western Sydney và Ông Matthew Lampkin – Giám đốc Quan hệ Chính phủ & Hợp tác Quốc tế khu vực Châu Á, Pearson, PTE Academic đã có những chia sẻ mới nhất về PTE cũng như sự khác biệt và ưu điểm của kỳ thi này.

Giáo sư Yi-Chen Lan - Phó Hiệu trưởng, Phát triển Toàn cầu, Đại học Western Sydney (giữa) và Ông Matthew Lampkin - Giám đốc Quan hệ Chính phủ & Hợp tác Quốc tế khu vực Châu Á, Pearson, PTE Academic.

Giáo sư Yi-Chen Lan – Phó Hiệu trưởng, Phát triển Toàn cầu, Đại học Western Sydney (giữa) và Ông Matthew Lampkin – Giám đốc Quan hệ Chính phủ & Hợp tác Quốc tế khu vực Châu Á, Pearson, PTE Academic.

Theo ông Matthew Lampkin, nếu các bài thi tiếng Anh khác đã có mặt trên thị trường 30, 40 năm thì PTE mới chỉ xuất hiện hơn 10 năm. Ông nói: “Còn khá non trẻ trong lĩnh vực thử nghiệm, nhưng lợi thế của trẻ sơ sinh là phát triển rất nhanh.

Ngoài Đại học Western Sydney, bài kiểm tra tiếng Anh này được chấp nhận bởi tất cả các trường đại học ở Úc và New Zealand, và cho tất cả các loại thị thực của hai quốc gia này. 99% các trường đại học Vương quốc Anh và thị thực Vương quốc Anh chấp nhận chứng chỉ này. Tại Mỹ, hơn 2.000 trường đại học chấp nhận PTE, nhiều trường nằm trong nhóm Ivy League như Trường Kinh doanh Harvard, Đại học Yale, Đại học Princeton, Đại học Columbia. Tại Canada, hơn 90% trường chấp nhận chứng chỉ này.

“Ở Việt Nam, tuy còn khá mới mẻ nhưng chúng tôi mang đến cho các bạn nhiều lựa chọn để mở ra nhiều cánh cửa du học hơn”, ông Matthew Lampkin nói.

PTE là bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính, kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong 2 giờ tại một trong những trung tâm khảo thí của tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới – Pearson.

Phòng thi thường nhỏ, ít thí sinh và mỗi người có đề thi riêng, làm bài theo nhịp độ riêng. Trong phần thi nói, thí sinh sẽ đeo tai nghe và nói vào mic. Đặc biệt, thí sinh có thể đăng ký dự thi trong vòng 24h và thường nhận kết quả trong 2 ngày, giúp quá trình xét tuyển ĐH nhanh chóng.

Theo ông Matthew Lampkin, có 4 điều làm nên sự khác biệt của kỳ thi PTE, đó là tính chính xác, nội dung thực tế, trắc nghiệm khách quan, tính bảo mật cao.

Pearson sử dụng Thang điểm tiếng Anh toàn cầu 90 điểm, với cách đánh giá chi tiết và được chia nhỏ hơn so với các thang điểm truyền thống như Khung tham chiếu ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) hoặc thang điểm IELTS. Ví dụ, tại Đại học Western Sydney, điểm để đăng ký Cử nhân Kinh doanh là 58, Cử nhân Điều dưỡng là 65.

PTE được thiết kế như một bài thi tiếng Anh quốc tế, với nội dung thiết thực, gần gũi với việc học tập, làm việc và sinh hoạt trong môi trường sử dụng tiếng Anh.

Bài kiểm tra cho thấy sự sống động của cuộc sống như nó vốn có. “Chúng tôi không sử dụng thuyết minh. Tất cả nội dung đều là tư liệu đời thực. Nếu bạn nghe một bài giảng, đó là bài giảng thực sự từ giảng viên”, diễn giả chia sẻ.

Đặc biệt, PTE sử dụng hệ thống tính điểm tự động. PTE là bài kiểm tra tiếng Anh thuộc loại duy nhất được chấp nhận cho tất cả các thị thực có việc đánh giá được thực hiện thông qua hệ thống chấm điểm tự động. Nó cho phép bài kiểm tra khách quan hơn, vì nó không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như ngoại hình, mà chỉ quan tâm đến tiếng Anh của ứng viên.

Chứng chỉ có tính bảo mật cao. Các cơ quan chính phủ và trường đại học chấp nhận kết quả PTE sẽ cần biết kết quả có hợp lệ hay không, vì vậy Pearson có nhiều biện pháp an ninh như quét tĩnh mạch lòng bàn tay, camera trong phòng thi.

Với những ưu điểm trên, Giáo sư Yi-Chen Lan cho biết, ngày càng nhiều sinh viên đang theo học tại Đại học Western Sydney sử dụng kỳ thi PTE. Cảm nhận của họ sau khi làm bài thi PTE là họ cảm thấy bớt căng thẳng hơn khi chuẩn bị cho kỳ thi vì bài thi mang tính thực tiễn cao.

“Học sinh nhận thấy rằng họ có thể hiểu các cuộc trò chuyện tốt hơn và kết quả bài kiểm tra nhanh hơn nhờ tính năng chấm điểm bằng AI. Các học sinh của tôi đã tham gia bài kiểm tra PTE đều hài lòng với trải nghiệm của họ. Hiện tại, trường chúng tôi chỉ chấp nhận 3 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho yêu cầu đầu vào, bao gồm PTE ”, người nói thêm.

Quyền lợi của du học sinh khi sở hữu PTE. giấy chứng nhận

Là một người đã gắn bó với Đại học Western Sydney gần 30 năm, từ khi là một du học sinh, trở thành một nhà nghiên cứu và giáo viên, sau đó là một nhà quản lý tại trường, Giáo sư Yi-Chen Lan cho biết bà có thể cảm nhận và hiểu được suy nghĩ của quốc tế. sinh viên khi học tập tại một quốc gia khác, đặc biệt là về ngoại ngữ.

“Học sinh đạt điểm tiếng Anh cao không có nghĩa là các em sẽ hiểu hết mọi thứ trong lớp học, đặc biệt ở Úc là một quốc gia đa văn hóa với nhiều giọng và phương ngữ khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng hơn là bạn phải luyện” luyện đôi tai của mình Ông nói: “được nghe các giọng nói của các giáo sư khác nhau. Đây cũng là điểm mạnh của chứng chỉ PTE, vì bài kiểm tra sử dụng các bài giảng thực sự của các giáo sư đến từ nhiều quốc gia khác nhau”, ông nói.

Đồng tình với GS Yi-Chen Lan, chị Tú My – người điều phối chương trình cho biết, khi mới đi du học ở nước ngoài, chị khá khó hiểu về giảng viên của mình vì họ đến từ khắp nơi trên thế giới. thế giới, nói bằng các giọng khác nhau và với tốc độ khác nhau. “Vì vậy, điều tôi ấn tượng về PTE là phần thi này sử dụng toàn bộ giọng thật của giảng viên và bài giảng thật của họ, không sử dụng giọng thuyết minh. Điều này thực sự có lợi cho người học”, nữ MC nói. Chia sẻ.

Một điểm khác biệt khác với chứng chỉ này là cách PTE tiếp cận và bao gồm các nguồn từ cuộc sống sinh viên hoặc nội dung liên quan đến trường đại học như tuyển dụng hoặc hiểu phương pháp học tập, hoặc hiểu cấu trúc của cơ thể sinh viên. kiến trúc chủ thể …

Cô Tú My cho biết: “Tôi nghĩ đối với những học sinh có ước mơ du học, việc tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ trải qua bài kiểm tra là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho hành trình phía trước.

Tại Úc, Western Sydney có trung tâm khảo thí PTE tại khuôn viên Sydney Olympic Park với nhiều ca học khác nhau cho học sinh lựa chọn. Tại Việt Nam, thí sinh có thể tham dự kỳ thi PTE. giấy chứng nhận tại các trung tâm khảo thí của Pearson ở Hà Nội và TP. Theo ông Matthew Lampkin, tập đoàn sẽ mở thêm trung tâm khảo thí trong thời gian tới để phục vụ nhu cầu thi PTE ngày càng cao tại Việt Nam.

Đàn

PTE Talks là chuỗi tọa đàm trực tuyến trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), với Pearson, PTE Academic và báo VnExpress.
Sự kiện quy tụ hơn 10 diễn giả là các chuyên gia PTE tại Pearson, các nhà quản lý giáo dục tại các trường đại học thuộc top 1% thế giới, cùng các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi PTE Academic.
4 chủ đề trong chuỗi hội thảo giúp học sinh có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của kỳ thi PTE khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu thế giới, ứng dụng công nghệ AI trong bài thi tiếng Anh quốc tế và chiến lược thi PTE hiệu quả.
Sự đăng ký nơi đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/su-khac-biet-cua-chung-chi-tieng-anh-pte-4481652.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button