Đời Sống

Sự khác biệt thú vị của đàn ông và phụ nữ

Không chỉ ngoại hình, cách yêu, thói quen sinh hoạt, ước mơ của đàn ông và phụ nữ đều giống nhau.

Phụ nữ yêu chậm hơn đàn ông

Một nghiên cứu dựa trên khảo sát 172 sinh viên, do các giáo sư của Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) thực hiện năm 2010 cho thấy nam giới yêu và bày tỏ tình cảm sớm hơn phụ nữ. Nhiều phân tích cũng chỉ ra rằng có những phản ứng khác nhau về tình yêu và sự lãng mạn giữa nam và nữ. Theo đó, phụ nữ có thể không “ngốc vì yêu” hơn nam giới, như quan niệm xã hội. Thực tế, họ thực dụng và thận trọng trong tình yêu hơn nam giới.

Một cuộc khảo sát năm 2010 trên Tạp chí Tâm lý Xã hội Hoa Kỳ cho thấy bất cứ thứ gì kích thích tình yêu, dù là não bộ, trái tim hay hormone, phụ nữ đều yêu chậm hơn nhiều so với nam giới.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy 25% đàn ông yêu ngay từ lần hẹn hò đầu tiên đến ngày thứ tư, trong khi chỉ có 15% phụ nữ có kết quả tương tự.

Đàn ông độc thân có mùi cơ thể nặng hơn

Trong một nghiên cứu về sức hấp dẫn của đàn ông trong mắt phụ nữ, năm 2008, phụ nữ cho rằng đàn ông độc thân nam tính hơn những người đã có người yêu hoặc vợ. Đồng thời, những người này có mùi hôi nồng hơn.

Các chuyên gia lý giải, cơ thể đàn ông độc thân sản sinh ra nhiều testosterone hơn nên nét nam tính trên gương mặt cũng đậm hơn, cơ thể có mùi nồng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khác cho rằng sức khỏe và vệ sinh kém cũng là nguyên nhân.

Phụ nữ gặp nhiều ác mộng hơn

Trong một nghiên cứu kéo dài nhiều năm, Tiến sĩ Jennie Parker, Đại học West of England (Anh) phát hiện ra rằng phụ nữ gặp nhiều ác mộng và ác mộng có cường độ cảm xúc cao hơn nam giới.

Ảnh minh họa: Brightside

Hình minh họa: Bên sáng

Những cơn ác mộng mà phụ nữ trải qua có thể được chia thành ba nhóm chính: bị rượt đuổi, đe dọa tính mạng, mất mạng hoặc những giấc mơ hoang mang.

“Giấc mơ của phụ nữ chứa đựng nhiều thành viên trong gia đình hơn, nhiều cảm xúc tiêu cực hơn, nhiều bối cảnh trong nhà hơn và ít gây hấn về thể xác hơn giấc mơ của đàn ông”, chuyên gia này cho biết.

Nam giới ít đi khám hơn phụ nữ

Một cuộc khảo sát của bệnh viện Mỹ, Cleveland Clinic (2019) cho thấy gần 40% nam giới được khảo sát cho biết họ không có gì phàn nàn về sức khỏe.

Nam giới tránh bác sĩ nhiều nhất khi ở độ tuổi 20 và 40, thời điểm mà tỷ lệ tử vong ở nam giới cao gấp đôi nữ giới. Dựa theo Sức khỏe nam giớiNam giới ít đi khám có thể lo lắng khi nhận được tin dữ về sức khỏe, nghĩ rằng nam giới thì phải nam tính, không nên đi khám hoặc vì quá bận rộn.

Cập nhật thông minh (Dựa theo Bên sáng)

Nguồn: https://vnexpress.net/su-khac-biet-thu-vi-cua-dan-ong-va-phu-nu-4463003.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button