Đời Sống

Sự kiên định với sứ mệnh phục vụ xã hội của Bridgestone Việt Nam

Đợt dịch bệnh lần thứ 4 đã để lại nhiều thách thức, khó khăn mà Việt Nam phải đối mặt. Không chỉ Bridgestone, các hoạt động cộng đồng gặp trở ngại lớn vì các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh. Là một doanh nghiệp với sứ mệnh “Phụng sự xã hội với chất lượng xuất sắc”, Bridgestone luôn nỗ lực thực hiện các dự án cộng đồng, đặc biệt vào tháng 12/2021, tiếp tục hành trình nhịp cầu nối những nhịp cầu tri thức khi thành công. khánh thành thêm cầu Kênh Thầy Tám tại xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Cầu Kênh Thầy Tám với chiều dài 27m, rộng 3m, tải trọng hơn 1,5 tấn, ước tính có tuổi thọ khoảng 30 năm. Nơi đây có gần 500 hộ dân với 2.000 nhân khẩu sinh sống, hàng ngày có gần 100 học sinh qua cầu, trong đó tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao. Cách đây hơn 15 năm, cây cầu cũ được xây dựng tạm để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản. Qua thời gian và ảnh hưởng của thời tiết, cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, tải trọng kém, người dân chỉ có thể vận chuyển hàng hóa nhỏ lẻ. Cầu cũng không có lan can nên chặng đường đến trường của các em học sinh vô cùng khó khăn, nguy hiểm. Là nơi được coi là đô thị ven sông, vào mùa mưa lũ, nước lũ dâng cao, tàu thuyền gặp chướng ngại vật khi mặt cầu xuống thấp, thường xuyên va chạm vào thành cầu.

Kiên định với sứ mệnh phục vụ xã hội của Bridgestone Việt Nam - ảnh 1

Ông Võ Thuận Minh Tâm (Phó Chủ tịch UBND xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) chia sẻ: “Giờ đây, nỗi“ ám ảnh ”trên con đường đến trường sẽ được thay bằng những nụ cười hồn nhiên, vui tươi khi những cây cầu mới được hình thành. Phụ huynh không còn lo lắng khi con em mình qua lại hàng ngày trên cây cầu đã xuống cấp, cây cầu còn có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy kinh tế trên địa bàn khi kết nối mạng lưới giao thông liên thôn, đảm bảo hàng hóa lưu thông thuận tiện. sản xuất và tiêu thụ sản phẩm địa phương.

Đồng hành cùng Bridgestone trong dự án này còn có sự tin tưởng và hỗ trợ của Công ty Xi măng Insee và Đại lý Autocare24, hỗ trợ trong quá trình xây dựng cầu cũng như trao quà hỗ trợ cho các em nhỏ. học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kiên định với sứ mệnh phục vụ xã hội của Bridgestone Việt Nam - ảnh 2

n

Kiên định với sứ mệnh phục vụ xã hội, bằng những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Bridgestone đã thực hiện nhiều hành động “Chung tay chống lại bệnh Covid-19” như ủng hộ Quỹ vắc xin của Chính phủ. Chính phủ và Quỹ Phòng ngừa Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tặng lốp thay thế cho xe cứu thương của Bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Cấp cứu 115 để góp phần hỗ trợ y tế cho tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm hóa chất khử trùng và khẩu trang đã được gửi tới tất cả các đối tác, đại lý trên cả nước, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và hỗ trợ kịp thời, giúp đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho nhân viên đại lý. trong bình thường mới. Cùng với cầu Cần Thơ, đầu năm 2021, Bridgestone cũng khánh thành cầu Ngọn Cái tại An Giang để tiếp nối dự án cầu tri thức, hoàn thành mục tiêu xây dựng 2 cầu mỗi năm, hỗ trợ cộng đồng. phát triển, giúp các em an toàn hơn trên con đường tìm kiếm tri thức.

Với những nỗ lực không ngừng đó, năm 2021, Bridgestone một lần nữa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững ngành Thương mại – Dịch vụ. Top 100 doanh nghiệp tốt nhất, đi đầu trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Sự công nhận này cũng đánh dấu lần thứ 5 Bridgestone Việt Nam lọt vào Top 100 của giải thưởng này.

Chia sẻ về những nỗ lực đó, ông Sadaharu Kato, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam, chia sẻ: “Bất chấp tình hình khó khăn, phức tạp của đại dịch, Bridgestone luôn kiên định với mục tiêu cùng chung tay cùng cộng đồng và xã hội, mang lại những giá trị tốt đẹp cho người dân Việt Nam, hỗ trợ định hướng chiến lược phát triển bền vững của tập đoàn.

Kiên định với sứ mệnh phục vụ xã hội của Bridgestone Việt Nam - ảnh 3

Trong bối cảnh vừa chống chọi với dịch bệnh, vừa xây dựng và phát triển cuộc sống, cây cầu được khánh thành với nụ cười trẻ thơ là điểm sáng trong chuỗi hoạt động xã hội năm 2021 của Bridgestone Việt Nam. Năm 2021 cũng là năm đánh dấu 90 năm ngày thành lập Tập đoàn Bridgestone. Đây cũng là dấu mốc quan trọng để Bridgestone Việt Nam tiếp tục vượt qua thử thách, tích lũy kinh nghiệm và học hỏi để phát triển, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập và xa hơn nữa, hướng tới mục tiêu trở thành công ty hàng đầu cung cấp các giải pháp bền vững cho xã hội và khách hàng vào năm 2050.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/su-kien-dinh-voi-su-menh-phuc-vu-xa-hoi-cua-bridgestone-viet-nam-post1416640.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button