Công Nghệ

Sự kiện đổi tên thành Meta hoành tráng của Facebook chỉ có lèo tèo vài chục nghìn người xem


Mới đây, Facebook đã đổi tên công ty mẹ thành “Meta” trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ này phải hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ các cựu nhân viên cấp cao và báo giới. Theo Bloomberg, đây được coi là một bước tiến lớn nhằm nhấn mạnh sự chuyển đổi sang một nền tảng điện toán mới nổi tập trung vào thực tế ảo.

Trong sự kiện Connect diễn ra vào 0h ngày 29/10, CEO Mark Zuckerberg cho biết: “Tôi tự hào thông báo rằng bắt đầu từ hôm nay, công ty của chúng tôi sẽ được gọi bằng cái tên Meta. Sứ mệnh của chúng tôi vẫn là mang mọi người đến gần nhau hơn cùng nhau. Ứng dụng của chúng tôi và tên của nó sẽ không thay đổi. ”

Việc đổi tên chỉ áp dụng cho công ty mẹ Facebook Inc. và nó phản ánh rõ ràng tham vọng của Zuckerberg trong việc xây dựng một “siêu thị”, xóa nhòa ranh giới với thế giới thực.

Sự kiện Meta Meta đổi tên hoành tráng của Facebook chỉ có vài chục nghìn người xem - Ảnh 1.

“Vũ trụ ảo là tương lai. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ ưu tiên vũ trụ ảo chứ không phải Facebook trước. Trong vòng một thập kỷ nữa, metaverse sẽ tiếp cận hàng tỷ người, xây dựng cộng đồng thương mại điện tử trị giá hàng trăm tỷ USD cũng như hỗ trợ việc làm cho hàng triệu người của những người sáng tạo nội dung ”, Zuckerberg nhấn mạnh.

Ngoài ra, Zuckerberg cũng giới thiệu một số dự án mới như Horizon Workroom – nền tảng cho phép người dùng gặp nhau thông qua phòng ảo với kính VR.

Sự kiện Connect được phát trực tiếp đồng thời trên nhiều fanpage lớn như Facebook Reality Labs, Facebook của Mark Zuckerberg và fanpage chính thức của Facebook. Tuy nhiên, lượng khán giả theo dõi buổi livestream này khá khiêm tốn.

Cụ thể, các video trên Facebook của Mark Zuckerberg có trung bình 30.000 lượt xem đồng thời, Facebook Reality Labs có hơn 20.000 người xem trực tiếp và fanpage của Facebook chỉ có hơn 3.000 người theo dõi đồng thời. Lúc cao điểm, con số này chỉ khoảng 3.800 người.

Trang Facebook của Reality Labs có hơn 40.000 lượt thích trong khi trang người hâm mộ Facebook có hàng chục triệu người theo dõi. Trước khi sự kiện Connect diễn ra, Facebook đã nhiều lần đăng thông báo và kêu gọi mọi người theo dõi. Tuy nhiên, có vẻ như người dùng không mấy mặn mà với sự kiện của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Để so sánh, sự kiện ra mắt iPhone 13 của Apple vào ngày 14 tháng 9 có lượng người xem đồng thời cao nhất là 2,2 triệu. Thống kê của Facebook cho thấy sau khi sự kiện Connect kết thúc, đã có khoảng 300.000 lượt xem trên các fanpage.

Sự kiện đổi tên Meta hoành tráng của Facebook chỉ có vài chục nghìn người xem - Ảnh 2.

Tham vọng “vũ trụ ảo” của Facebook là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm khôi phục danh tiếng của công ty với các nhà hoạch định chính sách, theo Washington Post. Thời gian gần đây, công ty của Zuckerberg liên tục gặp bất ổn khi bị các nhân viên cũ cáo buộc chỉ tập trung vào lợi nhuận mà bỏ qua hoặc làm ít để ngăn chặn tác động tiêu cực của mạng xã hội. như Facebook, Instagram cho người dùng.

Trên thực tế, Facebook không phải là công ty công nghệ lớn đầu tiên đổi tên. Trước đó, Google quyết định trở thành công ty con của Alphabet, khẳng định mình không chỉ là công cụ tìm kiếm trên Internet mà còn là tập đoàn hướng đến các mục tiêu như sản xuất ô tô tự lái, công nghệ y tế. .

Nguồn: WP, TV

Mộc Tiên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button