Kinh Doanh

Sự kiện năm 10 tuổi khiến Warren Buffett quyết tâm kiếm thật nhiều tiền


Chuyện kể rằng khi ba đứa con của Howard Buffett lên 10 tuổi, ông đã cho chúng đi du lịch từ Omaha đến Bờ Đông nước Mỹ. Năm 1940, đến lượt người con thứ hai trong gia đình Buffett – cậu bé tên Warren – thực hiện hành trình khám phá của mình.

Khi đó, Warren Buffett được cha đưa đến thành phố New York. Warren muốn đến ba nơi: Công ty Scott Stamp and Mint, Công ty Đường sắt Lionel và Sở Giao dịch Chứng khoán New York.

Tại Sở giao dịch chứng khoán, Warren ăn trưa với At Mol, một người Hà Lan là thành viên của sàn giao dịch. “Anh ấy là một người đàn ông rất ấn tượng”, Buffett nói với Alice Schroeder trong cuốn tự truyện “The Rolling Snow”.

Sự kiện năm 10 tuổi khiến Warren Buffett quyết tâm kiếm thật nhiều tiền - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett. Hình ảnh: CNBC.

Nhưng điều ấn tượng nhất chỉ xảy ra sau khi bữa ăn kết thúc.

“Sau bữa ăn, ai đó mang đến cho ông ấy một cái khay trên đó có nhiều loại xì gà. Ông ấy chuẩn bị xì gà cho ông Mol chọn. Tôi nghĩ là có rồi. Không có gì có thể ngon hơn thế này. Một điếu xì gà được gói riêng để nếm thử, “Warren Buffett nhớ lại.

Điều đó khiến Warren trẻ tuổi phải suy nghĩ. Trong khi phần còn lại của đất nước vẫn còn chìm trong bùn lầy của cuộc Đại suy thoái, vẫn có thể thuê một người nào đó tại Sở giao dịch chứng khoán New York để cuốn xì gà – một điều có vẻ xa xỉ. và lãng phí.

Đứa trẻ 10 tuổi nắm lấy ý tưởng ngay lập tức. Warren suy luận: Sàn giao dịch là nơi dòng tiền chảy ra: sông tiền, dòng tiền, thác nước, mạch tiền đủ để thuê một người trang trí là quấn những điếu xì gà thượng hạng – được làm thủ công và đúng khẩu vị – để phục vụ những thú vui đặc biệt. của mỗi thành viên điều hành sàn giao dịch.

Và đó là thời điểm Warren Buffett xác định tầm nhìn cho tương lai cuộc đời mình. Anh biết rằng anh cần phải kiếm được nhiều tiền.

Buffett nói: “Nó sẽ giúp tôi trở nên độc lập. “Sau đó, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn trong cuộc sống. Và điều lớn nhất tôi muốn là làm việc cho chính mình. Tôi không thích ai đó hướng dẫn tôi làm điều này hoặc điều kia. Ý nghĩ làm những gì tôi muốn làm mỗi ngày đã trở thành rất quan trọng đối với tôi “, Chủ tịch Berkshire Hathaway nói.

Trên thực tế, ngay từ khi còn là một thiếu niên, Warren Buffett đã làm nhiều công việc khác nhau để kiếm tiền. Đến năm 16 tuổi, anh đã có trong tay 53.000 USD. Một số câu chuyện kể rằng, khi còn trẻ, Buffett từng nói: “Tôi sẽ trở thành triệu phú ở tuổi 30. Nếu không, tôi sẽ nhảy khỏi tòa nhà cao nhất ở Omaha.”

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Warren Buffett hiện là người giàu thứ 8 trên thế giới với giá trị tài sản ròng là 104 tỷ USD.

My Van

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button