Đời Sống

Sự thật cụ bà F0 xin ở lại viện làm tình nguyện viên vì con cái ruồng bỏ

Đọc thông tin vợ chồng anh bồ bịch, không hiếu thuận với mẹ, Thuận như chực khóc. Kể từ đó, vợ chồng anh luôn cố gắng chăm sóc mẹ.

Hãy ở lại bệnh viện vì em đã bị anh bỏ rơi

Những ngày vừa qua, mạng xã hội lan truyền câu chuyện cụ bà F0 tình nguyện nằm viện sau khi khỏi bệnh vì không được con cháu chăm sóc. Các trang mạng xã hội này viết: “Cụ bà F0 tên Đại (68 tuổi) được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vì viêm phổi, mất ý thức hoàn toàn với các triệu chứng nặng tưởng như không qua khỏi”.

“Hôm xuất viện, cô ấy không về nhà mà xin phép ở lại để hỗ trợ chống dịch. Hỏi tại sao bà không về nhà mà ở lại, bà cho biết: “Chồng tôi mất sớm, giờ tôi sống một mình trong một căn nhà trọ ở quận 8. Con gái tôi ở Long An nhưng mấy năm nay chúng tôi không liên lạc. Bây giờ. Tôi đoán bạn không yêu tôi. Bạn có thể giúp các bác sĩ và y tá ở đây tốt biết bao nhiêu “, trang web đăng tải.

Sau khi lan truyền, sự việc được nhiều người chia sẻ và bình luận. Hầu hết người xem đều bày tỏ sự bức xúc, đau xót trước sự thờ ơ, bất hiếu của những người con, người thân của Đại.

Sự thật là bà già F0 xin ở lại bệnh viện làm tình nguyện viên cho những đứa con bị bỏ rơi của mình
Sau khi khỏi bệnh, chị Đài xin ở lại bệnh viện để làm công tác thiện nguyện. (Ảnh: HTV)

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra thận trọng, thậm chí cho rằng câu chuyện trên còn nhiều khuất tất. Một trong những người như vậy là chị Nguyễn Thị Phương Linh (53 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM). Chị Linh là bạn cùng phòng với chị Đài và là người hỗ trợ, đưa chị đi bệnh viện thì phát hiện bị nhiễm bệnh.

Bà Đài tên thật là Hoàng Thị Đài (SN 1953). Hai năm trước, bà ở chung phòng với bà Linh tại một dãy nhà trọ ở quận 8. Trong thời gian sống chung với bà Linh, bà Đài cho biết mình có một con gái và cháu gái đã có gia đình. Bà cũng thường kể về việc bị con cháu bỏ rơi, bỏ mặc.

Tuy nhiên, những gì bà Linh chứng kiến ​​khác xa với những gì bà Đại kể. Con gái và con rể của bà Đại thường xuyên đến phòng trọ của mẹ. Những người này cũng gửi quà và thức ăn cho cô.

Tuy nhiên, sau mỗi lần như vậy, chị Đài thường không ăn mà vứt bỏ. Bà Linh thắc mắc, tìm hiểu lý do, khuyên nhủ thì bà Đại gạt đi. Khi dịch bùng phát, trước cửa phòng chị Linh có người lên cơn sốt, ho.

Cô Dai sợ người này bị nhiễm Covid-19 nên đã thu dọn đồ đạc và chuyển đến ở nhờ người mà cô đã thuê trước đó. Thật không may, khu vực này là một điểm nóng của dịch bệnh. Cô ấy cũng trở thành F0. Khi cháu bị sốt, ho, người cho cháu ở cùng đến tìm chị Linh nhờ đưa về nhà chăm sóc.

Không còn cách nào khác, chị Linh bế cháu Đại lên, bốc thuốc, nấu cháo cho cháu ăn. Hai ngày sau, khi chị Đài ốm nặng, chị Linh cùng chủ trọ đưa vào Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp (Q.8, TP.HCM) để điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và cho biết, chị Dương dương tính với Sars-Cov-2. Lúc này, bà Linh xin số điện thoại của con gái bà Đài, thông báo bệnh tình. Sau khi nhận được tin báo, con gái và con rể của bà Đại đã đến gặp bà Linh để được hướng dẫn và vào bệnh viện thăm mẹ.

“Tôi nhận thấy con gái, con rể và cháu nội của bà Đại rất thương và có trách nhiệm với bà chứ không có chuyện bỏ rơi, thiếu tình tứ như mạng xã hội thông tin. Khó khăn, anh chị cố gắng mua chăn, chiếu, quần áo mới để mang đến bệnh viện cho mẹ ”, Linh kể.

Sự thật bất ngờ

Đọc thông tin vợ chồng vắng nhà, không hiếu thuận với mẹ đẻ, anh Trương Minh Thuận (SN 1974, con rể ông Đại) rơm rớm nước mắt. Anh khẳng định, từ trước đến nay, vợ chồng anh luôn hiếu thảo, cố gắng chăm sóc bà Đại.

Thông tin trên mạng xã hội khiến anh và những người thân trong gia đình cảm thấy đau lòng. Vợ con anh rất đau lòng khi bị cho là không chung tình, bỏ rơi mẹ già. Trong khi đó, sự thật là bà Đại đã tự bỏ nhà đi, không chịu ở chung với gia đình cô con gái duy nhất.

Sự thật là bà già F0 xin ở lại bệnh viện làm tình nguyện viên cho những đứa con bị bỏ rơi của mình
Dù con cái đến đón nhưng bà Đài nhất quyết ở lại, vào chùa tu hành, chăm sóc các cụ. (Ảnh: HTV).

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc chị Đài không muốn sống trong căn nhà nhỏ, chật hẹp, thường xuyên ngập lụt ở vùng quê giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Long An. Trước đó, gia đình chị Đài và con gái sống với mẹ già ở Q.8.

Trước khi mất, mẹ chị Đại đã bán một căn nhà nhỏ ở quận 8 và chia cho vợ chồng anh Thuận số tiền ít ỏi. Ông Thuận bàn với bà Đại góp tiền, mua một căn nhà nhỏ ở ngoại ô để ở vì “tiền thuê nhà đã hết”.

Cuối cùng, vợ chồng anh cũng mua được căn nhà nhỏ tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Trở về nơi ở mới, chị Đài than thở vì nhà ngập, xa thành phố nên ở không quen. Bà nhất quyết không sống cùng các con, đòi bỏ đi.

“Ngày mẹ chồng đòi về, vợ chồng tôi khuyên mãi không được. Sợ mọi người hiểu lầm, bảo đuổi mẹ đi, chúng tôi đã mời lãnh đạo đến khuyên nhủ nhưng bất thành. Khi mẹ lên thành phố, chúng tôi nhiều lần lên đón nhưng mẹ cũng nhất quyết không nghe ”, anh Thuận cho biết.

Ngày nhận được tin chị Đài bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, gia đình anh vào TP.HCM thăm khám. Trên đường đi, anh gặp rất nhiều khó khăn vì liên tục bị các trạm kiểm soát dịch bệnh chặn lại. Anh phải mất một thời gian dài trình bày, chứng minh hoàn cảnh của mình mới có thể vào viện thăm mẹ vợ.

Đến nơi, sợ mẹ lạnh, vợ chồng anh ra chợ Rạch Ông mua chăn, màn, quần áo mới cho bà. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên các cửa hàng đều đóng cửa. Anh Thuận phải đứng năn nỉ rất lâu mới mua được những vật dụng cần thiết để đưa chị vào bệnh viện.

“Bây giờ, chúng tôi đang bị dư luận xua đuổi, không chăm sóc mẹ. Rất buồn. Những thông tin không đúng sự thật này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống hiện tại và tương lai của con cái chúng ta. Chúng tôi rất buồn ”, anh Thuận vừa nói vừa lén lau nước mắt.

Sáng 5/10, gia đình anh Thuận đến Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp để thăm chị Đài với hy vọng có thể đưa chị về nhà. Tuy nhiên, tại đây, bà Đại tiếp tục từ chối, kiên quyết không cho về ở với con.

Bác sĩ Hồng Khánh Sơn, công tác tại Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp xác nhận, chị Đài hiện đang là tình nguyện viên tại bệnh viện. Trước đó, bà Đại cũng thông tin với anh rằng mình bị con bỏ rơi.

Sáng 5/10, bác sĩ Sơn có mặt trong cuộc nói chuyện giữa bà Đài với con gái và con rể với hy vọng giải quyết mâu thuẫn, hiểu lầm giữa hai bên. Trong buổi nói chuyện này, gia đình anh Thuận tiếp tục bày tỏ mong muốn được đón chị Đài về nhà để tiện chăm sóc.

Bác sĩ Sơn chia sẻ: “Con gái và con rể của bà Đại lo lắng việc bà không về sẽ khiến dư luận hiểu lầm là không hiếu thuận, lái xe bỏ đi, không chăm sóc mẹ. Tuy nhiên, hiện nay, những mâu thuẫn giữa bà Đại và các con đã được giải quyết ổn thỏa.

“Trong buổi nói chuyện sáng nay, chúng tôi đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chị Đài vì trước đó, bệnh viện có xu hướng gửi chị vào chùa để chị tu hành, sống chung với một số ít người neo đơn ở đây. Và, cô ấy nói rõ rằng cô ấy muốn đến chùa để giúp đỡ những người lớn tuổi khác. Vì vậy, bệnh viện sẽ hỗ trợ và liên hệ để chị được hài lòng. Con gái và con rể bà cũng hứa sẽ thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc bà. Dự kiến ​​trong tuần sau, bệnh viện sẽ hỗ trợ đưa chị Đài vào chùa ”, bác sĩ Sơn cho biết thêm.

Nguyễn Sơn

Cậu bé giành được Covid-19 'nhờ' cụ bà 84 tuổi

Cậu bé giành được Covid-19 ‘nhờ’ cụ bà 84 tuổi

Ngày mắc bệnh, anh Thắng hoang mang, sợ chết nhưng khi thấy cụ F0 84 tuổi lạc quan, vui vẻ, anh kiên quyết điều trị để vượt qua Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/su-that-cu-ba-f0-xin-o-lai-vien-lam-tinh-nguyen-vien-vi-con-cai-ruong-bo-780537.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button