Video

Sự thật đằng sau tin đồn “Đại Nam là KDL 6000 tỷ mà biển hiệu viết sai chính tả”, lần này cư dân mạng phán đúng hay sai?


Để có được cơ ngơi hoành tráng là KDL Đại Nam ngày nay, đó là cả chục năm tâm huyết của hai đại gia Huỳnh Uy Dũng và Phương Hằng, biến 450 ha đất trống thành nơi hội tụ đủ biển, đủ núi. , hồ nước… Các khu vực được quy hoạch và xây dựng cẩn thận cùng với những kỷ lục mà ít khu vui chơi nào trong khu vực cũng như trên thế giới có được về độ độc đáo.

Vậy bạn có bao giờ thử nghĩ, với một KDL 6000 tỷ như Đại Nam, liệu có sai sót gì liên quan đến… lỗi chính tả không? Mới đây, một vài cư dân mạng trên YouTube và TikTok đã chia sẻ hình ảnh chụp bên trong Đại Nam. Khi nhìn vào tấm biển, nhiều người đặt ra nghi vấn Đại Nam viết sai chính tả. Sự thật là gì?

    Sự thật đằng sau tin đồn Đại Nam là KDL 6000 tỷ mà biển hiệu sai chính tả, dân mạng lần này đúng hay sai?  - Ảnh 1.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang xã hội xa cách, Đại Nam cũng tạm dừng phục vụ du khách

Cụ thể, bức ảnh gốc được lấy từ một kênh YouTube, Vlogger này đã đến thăm Đại Nam và địa điểm đầu tiên anh đến thăm là nơi thờ tự các Vua Hùng có tên: Đại Nam Quốc Tổ Hùng Vương.

Mọi chuyện dường như không có hồi kết khi Vlogger này chỉ đơn giản khen Đại Nam rộng, cổng chào ở các điểm du lịch hoành tráng … thì cư dân mạng lại tò mò rằng tấm biển trên được viết. sai hết. Nó đáng lẽ phải Đại Nam Quốc Tổ Hùng Vương nhưng không Đại Nam Quốc Tổ Hùng Vương; Từ “To” là sai.

Biển hiệu gây tranh cãi của KDL Đại Nam

Theo đó, dân mạng chia sẻ bức ảnh này kèm theo những lời mỉa mai như: Đại Nam là KDL 6000 tỷ nhưng viết sai chính tả … nhanh chóng lan truyền trên mạng. Họ cho rằng viết đúng chính tả phải là “Tổ quốc”, rồi cho rằng nghĩa của nó là “ông tổ” khai sinh ra đất nước.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, từ “To” ở đây trong Đại Nam Quốc Tổ Hùng Vương hoàn toàn không sai. Nó thậm chí còn có một ý nghĩa rất tốt, dịch toàn bộ cụm từ trên thành: Trong sự nghiệp dân tộc Hùng Vương để lại cho con cháu.

Trên từ điển Hán Không, từ “To” cũng được dịch rất sát nghĩa như trong hình dưới đây:

    Sự thật đằng sau tin đồn Đại Nam là KDL 6000 tỷ mà biển hiệu sai chính tả, dân mạng lần này đúng hay sai?  - Ảnh 2.

Đây là cách giải thích của từ “To”

Dù cư dân mạng đã không ít lần “bóc mẽ” những scandal lớn nhỏ nhưng xét về mặt ngôn từ thì lần này phải “ôi sông quê, sông quê”.

Nguồn: Tổng hợp

Thế Huân

Tiếp thị kinh doanh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button